Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Tổng Công ty CP May Hưng Yên: Ổn định sản xuất, vững tin trước thềm Đại hội Đảng bộ

Năm 2019, Tổng Công ty May Hưng yên đã hoàn thành tốt mục tiêu của Đảng bộ Tổng Công ty đề ra để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh đều vượt so với kế hoạch. Trong đó: doanh thu đạt 121,5% so với kế hoạch, doanh thu bán hàng 120,9%, lợi nhuận trước thuế 150,5%, nộp ngân sách 127% và thu nhập bình quân 105,5%, đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Ổn định sản xuất trước khó khăn

 

Bước sang năm 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty May Hưng Yên, bên cạnh những thuận lợi, Tổng Công ty cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn chung của ngành và nền kinh tế như: Đại dịch Covid-19 khiến sức mua giảm, nguồn cung ứng NPL từ Trung Quốc giảm, chiến tranh thương mai Việt Trung diễn biến phức tạp, tình hình cạnh tranh lao động, tỷ giá tiền Việt Nam với đồng đô la Mỹ tăng cao, mức lương tối thiểu vùng, cùng các chi phí bảo vệ môi trường, giao thông, cảng biển…đều tăng.

 

Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc, sự linh hoạt khéo léo trong chỉ đạo của Đảng ủy, HĐQT và Ban Tổng Giám đốc cùng sự nỗ lực, đoàn kết của tổ chức công đoàn, NLĐ  Tổng Công ty đã đề ra những biện pháp triển khai nhằm khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, bảo toàn đội ngũ, quyết tâm thực hiện đạt kế hoạch để chào mừng Đại hội Đảng bộ  Tổng Công ty, cụ thể:

 

Ổn định thị trường và khách hàng; tận dụng cơ hội mà các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết để tạo lợi thế so sánh với các nước xuất khẩu khác. 

 

Đào tạo và nâng cao kỹ năng, trình độ của đội ngũ công nhân, nhân viên, cán bộ quản lý các cấp.phát triển nguồn nhân lực để chuyển dần một phần gia công sang kinh doanh theo hình thức FOB.

 

Tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị, kỹ thuật số mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại, nhằm phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động.

 

Ổn định thu nhập và mọi mặt đời sống cho người lao động.

 

Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, ý thức kỷ luật, tinh thần phòng chống dịch nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid - 19 có thể tái bùng phát, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người lao động và sự tồn tại của doanh nghiệp.

 

Cơ cấu lại một số doanh nghiệp trực thuộc hoạt động kém hiệu quả để tập trung vào Tổng Công ty mẹ.

 

 

Phát huy vai trò chỉ đạo của Đảng ủy trong ổn định lao động, ổn định sản xuất

 

Thứ nhất, tập trung vào giáo dục, tuyên truyền cho NLĐ

 

Công tác giáo dục, tuyên truyền tập trung vào các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ", với định hướng trọng tâm là phát hiện, nhận diện, ngăn ngừa, đấu tranh với 27 biểu hiện suy thoái, để từng cấp ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên "soi mình" tự phê bình và đấu tranh phê bình.

 

Cùng với đó, Đảng bộ Tổng Công ty tiến hành xây dựng và thực hiện nghiêm các tiêu chí về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; và "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

Đảng bộ Tổng Công ty thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất của đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp, để có biện pháp giải quyết kịp thời.

 

Thứ hai,  chú trọng công tác cán bộ và xây dựng Đảng

 

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; quyết định theo đa số, không lợi dụng danh nghĩa tập thể để áp đặt ý đồ cá nhân; không độc đoán, gia trưởng, quyết định hoặc chỉ đạo không đúng thẩm quyền, trách nhiệm; không có tình trạng, thành tích thì gắn cho cá nhân, khuyết điểm lại đổ tại tập thể.

 

Công tác Đảng ở May Hưng Yên được duy trì thường xuyên, nền nếp. Các đồng chí đứng đầu tổ chức Đảng luôn tìm tòi, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy. Các chi bộ sinh hoạt theo định kỳ, đảm bảo tính định hướng, giáo dục, chiến đấu.

 

Ý thức được công tác nhân sự luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ một tổ chức nào, đặc biệt là tổ chức Đảng, đồng chí Bí thư và cấp ủy đã tập trung nghiên cứu, phát hiện, đào tạo đội ngũ cấp uỷ viên và bí thư chi bộ đảm bảo về tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, thực sự là trung tâm đoàn kết, hoạt động có hiệu quả, được đảng viên và quần chúng tín nhiệm. Hầu hết các đồng chí bí thư, cấp ủy viên, cũng đồng thời là lãnh đạo phòng, ban, xí nghiệp, giúp cho các chủ trương, đường lối được triển khai một cách nhanh chóng, thống nhất và hiệu quả.

 

Năm 2019,  số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 190 đồng chí, chiếm 93,6%, trong đó số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 39 đồng chí, đạt tỷ lệ 20,5%.

 

Nhờ thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị, xã hội, đặc biệt là công đoàn cơ sở, Đảng bộ đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, xây dựng được khối đại đoàn kết vững chắc. Từ đó, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội của tổ chức công đoàn được nâng cao rõ rệt. Mối quan hệ giữa Đảng, công đoàn với cán bộ, người lao động trong Tổng Công ty ngày một khăng khít, đảng viên được quần chúng và người lao động tin yêu, tín nhiệm.

 

Đảng bộ cũng đã xây dựng được chương trình và chế độ cấp ủy làm việc với chính quyền và công đoàn, để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát huy sức mạnh của các đoàn thể, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Mối quan hệ giữa cấp ủy Đảng với các tổ chức đoàn thể ngày càng gắn bó, có sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa doanh nghiệp phát triển toàn diện, ổn định đời sống cho người lao động.

 

***

 

Còn không ít khó khăn đang chờ đợi song với bề dày truyền thống của một trong những doanh nghiệp may hàng đầu khu vực phía Bắc; với sự chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của những người đứng đầu chuyên môn, cấp ủy, tổ chức công đoàn; sự đồng lòng, chung sức của các đảng viên, người lao động, chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin tưởng rằng: May Hưng Yên sẽ vững vàng vượt qua mọi thách thức, thể hiện rõ bản lĩnh của mình vào thời điểm quan trọng nhất, để năm 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ, lại tiếp tục là một năm thành công của doanh nghiệp./.

           

                                                                                   Nguyễn Thị Thu Hương

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website