Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Đại hội chi bộ Cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28/4/2020, Cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Đ/c Lê Tiến Trường – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đến dự và chỉ đạo đại hội. Về phía chi bộ cơ quan có đ/c Lê Nho Thướng - Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng toàn thể cán bộ đảng viên.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Đ/c Lê Nho Thướng tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020

 

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020; thảo luận, quyết định phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thông qua báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; đóng góp ý kiến cho Văn kiện Đại hội Đảng bộ Tập đoàn DMVN lần thứ 3.

 

Đ/c Lê Tiến Trường phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Lê Tiến Trường đánh giá cao kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ này, Chi bộ đã định hướng, chỉ đạo cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thực chất. Các chương trình, sự kiện được triển khai gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh thực tiễn tại các đơn vị, được doanh nghiệp và NLĐ đánh giá cao.  Tuy nhiên với tình hình mới, yêu cầu mới, cán bộ, đảng viên của Công đoàn Dệt May Việt Nam phải có sự tiếp thu, chuyển biến về nhận thức, hành động để cùng xây dựng và phát triển một tổ chức công đoàn ngành có uy tín, có sức ảnh hưởng và tiếng nói trong ngành cũng như trong xã hội. Điều này yêu cầu chi ủy phải quyết liệt hơn trong chỉ đạo, chủ động nhận diện rõ những thách thức, nguy cơ, chuyển đổi mô hình tổ chức, cách thức làm việc, nâng cao chất lượng hoạt động để thích ứng được với những điều kiện mới.

 

 

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí:

 

- Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam

 

- Đ/c Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam kiêm Trưởng ban Tài chính

 

- Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Dệt May Việt Nam

 

Đ/c Lê Tiến Trường tặng hoa cho BCH chi bộ nhiệm kỳ mới

 

Đ/c Lê Tiến Trường và Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm tặng hoa chia tay BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020

 

Đồng thời, Đại hội đã lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư cấp ủy khóa mới để làm cơ sở cho việc lựa chọn nhân sự tham gia Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đại hội đã bầu được đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên của Chi bộ cơ quan dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn DMVN lần thứ 3.

 

Tại Hội nghị BCH chi bộ lần thứ nhất, Chi ủy đã thống nhất bầu đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm làm Bí thư Chi bộ, thể hiện sự tin tưởng Đ/c Bí thư sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cùng tập thể chi ủy tổ chức và triển khai hiệu quả mọi chương trình, hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

 

Các đại biểu đã tham gia đóng góp, trình bày tham luận tại Đại hội về các nội dung:

 

- Đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền giáo dục trong Công nhân viên chức- người lao động.

 

- Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phổ biến pháp luật tới đoàn viên và NLĐ tại các CĐCS.

 

- Nâng cao Chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

- Đóng góp cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn và những ý kiến đóng góp, tham luận của các đại biểu, Đại hội đã hoàn thiện và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ và Chương trình hành động của Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể:

 

Nhiệm kỳ mới sẽ tăng cường đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, sáng tạo; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện xuất sắc 5 chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị và 10 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

 

Chương trình hành động tập trung vào 3 mũi nhọn

 

- Nâng cao vai trò lãnh đạo của chi ủy trong hoạch định mô hình tổ chức, phương thức hoạt động, cải tiến lề lối làm việc của cơ quan thích ứng với tình hình mới, yêu cầu mới; tập trung tham gia xây dựng, vận động chính sách; thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và NLĐ; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua.

 

- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

 

- Đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng

 

Với những nội dung trên, Đại hội Chi bộ Cơ quan Công đoàn DMVN nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng  trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ Cơ quan CĐ DMVN cùng toàn thể cán bộ, đảng viên sẽ không ngừng nỗ lực đổi mới tổ chức, bộ máy, nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra.

 

Vĩnh Hồng

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website