Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Dệt May Thành Công: Doanh nghiệp tồn tại & phát triển không chỉ bởi 7.500 NLĐ mà còn vì 7.500 gia đình phía sau họ

Công ty CP Dệt May – Đầu tư - Thương mại Thành Công có Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam. Là đơn vị do cổ đông nước ngoài chiếm tỷ lệ chi phối và nắm quyền điều hành, theo suy nghĩ chung hoạt động Công đoàn ở những mô hình doanh nghiệp này thường gặp khó khăn và không ít bất lợi. Tuy nhiên, hoạt động của công đoàn cơ sở nơi đây được lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện bởi cả hai cùng chung quan điểm "Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là người lao động".
 

Không chỉ chăm lo đến từng người lao động, Công đoàn Công ty CP Dệt May - Đầu tư - Thương Mại Thành Công -  đơn vị được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh "Doanh nghiệp vì Người lao động" năm 2019 còn quan tâm, chăm lo đến cả gia đình NLĐ.

 

Lễ tôn vinh các Gia đình tiêu biểu cấp Công ty nhân ngày 28/6 của Công ty CP Dệt May - Đầu tư - Thương mại Thành Công

 

Doanh nghiệp tạo điều kiện để NLĐ thực sự là "chỗ dựa vững chắc" cho gia đình trong mọi hoàn cảnh

 

Hiện nay, mặc dù Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã được khống chế. Tuy nhiên, những khó khăn của các doanh nghiệp Dệt May chưa thể dừng lại. Với tổng số 7.364 lao động, bài toán về duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho NLĐ khiến Ban lãnh đạo  và Công đoàn Công ty phải vận dụng, tìm tòi nhiều "lời giải" khác nhau trong đó có việc chuyển đổi sản xuất sang may và xuất khẩu khẩu trang, bố trí người lao động làm luân phiên. Khi dịch bệnh xâm nhập vào nước ta, đối với những NLĐ trong diện cách ly Công ty động viên, tạo điều kiện NLĐ cách ly tại nhà và vẫn được hỗ trợ tiền. Đối với những trường hợp phải cách ly tại trung tâm, ngoài hưởng chế độ BHXH sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ một phần kinh phí... nhằm bảo vệ cho chính họ, gia đình và cộng đồng xã hội.

 

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2020 của Công đoàn May Thành Công, thu nhập trung bình của người lao động là 10.560.000 đồng/người/tháng (giảm 1.030.000 đ/người/tháng so với năm 2019). Mặc dù mức thu nhập giảm nhưng trong điều kiện  4 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp  người lao động không có việc làm, thậm chí có nơi nhiều lao động phải nghỉ  hưởng BHTN thìmức thu nhập trên đối với NLĐ thực sự là điều phấn khởi.

 

 Đặc biệt trong những ngày cả nước gồng mình chung tay phòng chống Dịch bệnh Covid-19, ông Trần Như Tùng- Phó tổng Giám đốc Công ty đã kịp thời động viên NLĐ "...Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác, buộc phải làm việc tốt hơn gấp nhiều lần những ngày trước đó, không những để tồn tại mà còn phát triển vì trên 7.500 con người của Thành Công và phía sau họ là trên 7.500 gia đình...". Thông điệp  thực sự ý nghĩa bởi nó xuất phát từ cái tâm của nhà quản lý vì người lao động, vì doanh nghiệp và vì cộng đồng. Và trân trọng hơn bởi trong thời khắc toàn dân chống dịch như chống giặc Công ty May Thành công đã giúp NLĐ bớt đi nỗi lo gánh nặng về cơm áo gạo tiền. Họ cảm thấy an tâm hơn, vững tin hơn vì bản thân mình là "chỗ dựa" vững chắc cho người thân và gia đình.

 

Gia đình lao động tiêu biểu của May Thành Công có nhiều thế hệ làm cùng doanh nghiệp

 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, ngoài việc tặng 4.807 suất quà với trên 360 triệu đồng cho con NLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 gồm: bánh kẹo, đường sữa và đồ chơi rèn kỹ năng tư duy tặng các cháu ở bậc học Mầm Non, đồ dùng học tập tặng các cháu ở bậc Tiểu  học và THCS;  Công ty còn tôn vinh "Gia đình lao động" tiêu biểu. Đây là năm thứ 3 Công ty Dệt May Thành Công tổ chức và trong 3 năm qua  đã có 80 gia đình lao động tiêu biểu được vinh danh gồm:  38 gia đình có nhiều thế hệ cùng làm việc tại Công ty và 42 cặp vợ chồng gia đình tiêu biểu. Trong đó có 3 gia đình tiêu biểu cấp Công đoàn Dệt May Việt Nam và 57 gia đình tiêu biểu cấp cơ sở.  Việc lựa chọn và tôn vinh những gia đình có nhiều thế hệ làm việc trong Công ty May Thành Công là một sáng tạo, không những thu hút NLĐ vào làm việ,giúp CNLĐ  tự hào và trân trọng với công việc, doanh nghiệp mình đã chọn mà con lưu trữ, giữ gìn, lan tỏa những tấm gươnggia đình có truyền thống gắn bó với ngành Dệt May nói chung và May Thành Công nói riêng.

 

Chị Trần Thị Hương, một trong những cá nhân được Công ty xét chọn đề nghị Công đoàn Dệt May Việt Nam tôn vinh "Gia đình tiêu biểu ngành Dệt May" năm 2020 bày tỏ "Phần thưởng lớn và ý nghĩa với gia đình chị không chỉ là đón nhận danh hiệu mà còn là sự ghi nhận, động viên kịp thời của lãnh đạo, công đoàn Ngành, công đoàn Công ty cũng như bạn bè đồng nghiệp đối với những người là công nhân lao động trực tiếp như vợ chồng anh chị. Danh hiệu này tạo động lực cho các thành viên trong gia đình nỗ lực và phát huy hơn nữa, đống góp cho Công ty, cho ngành Dệt May".

 

Để bình chọn các gia đình tiêu biểu, ngoài các tiêu chí:  NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không vi phạm kỷ luật lao động, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ;  Gia đình văn hóa; nữ CNLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; trong gia đình vợ chồng hòa thuận, các con ngoan ngoãn nỗ lực đạt thành tích tốt trong học tập...;NLĐ còn phải đảm bảo điều kiện trong gia đình  có ít nhất 2 thế hệ hoặc 2 vợ chồng làm cùng Công ty, trong đó có 1 thành viên làm việc tại Dệt May Thành Công ít nhất 10 năm... Bộ tiêu chí này giúp Công ty có thể chọn ra những gia đình tiêu biểu điển hình nhất, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn phải gắn bó, yêu mến Công ty, phải luôn mang trong mình hình ảnh,  hơi thở và văn hóa của Dệt May Thành Công.

 

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nào cũng sẽ đến theo quy luật của thời gian nhưng đối với người lao động Công ty CP Dệt May- Đầu tư – Thương mại Thành Công họ cảm nhận sự quan tâm từ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở đối với gia đình họ là thường nhật. Từ những việc làm thiết thực ý nghĩa trên đây đã giúp NLĐ cần suy nghĩ trong việc nâng cao trách nhiệm hơn nữa, đồng hành hơn nữa để xây dựng mái nhà chung dệt may mang thương hiệu Thành Công.

 

Trúc Quỳnh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website