Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Đoàn công tác UBND TP. Hà Nội kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Công ty May 10

Chiều ngày 03/12/2020, đồng chí Chu Ngọc Anh – UV BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác sản xuất tại Tổng Công ty May 10. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Chu Ngọc Anh đánh giá cao Tổng công ty May 10 đã nghiêm túc, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố.

 

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch từ các chốt phòng dịch ở cổng Tổng công ty đến từng phân xưởng sản xuất (Trung tâm phát triển sản phẩm, Xí nghiệp Sơ mi HN, Xí nghiệp Veston HN) và bếp ăn tập thể phục vụ công nhân.

 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch tại xưởng sản xuất VT May 10

 

Trong buổi làm việc, Tổng Giám đốc TCT May 10 đã báo cáo tổng quan về công tác phòng, chống dịch bệnh tại May 10 kể từ đầu năm đến nay. Với đặc điểm số lượng lao động lớn trải dài 7 tỉnh, thành phố nên May 10 luôn ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Do đó, ngay từ đầu năm 2020, May 10 đã thành lập BCĐ phòng chống dịch của Tổng công ty cũng như các đơn vị sản xuất. Công tác tuyên truyền cũng thường xuyên được triển khai dưới nhiều hình thức. Tuyên truyền vào các buổi chào cờ đầu tuần, qua các phương tiện truyền thông như: Phát thanh tại nơi làm việc, qua website, facebook, zalo. Cùng với đó là các hoạt động cụ thể như: phòng chống dịch từ "đầu vào" sản xuất như: Đi qua buồng khử khuẩn; Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn trong các xưởng sản xuất, cùng với đó là triển khai các vách ngăn tại nhà ăn ca. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở y tế, Trung tâm y tế quận, xã phường... để đảm bảo an toàn cho người lao động. Tính đến nay May 10 không có ca nhiễm COVID-19.

 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch tại nhà ăn ca May 10

 

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch và nghe báo cáo của Lãnh đạo TCT May 10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá về tổng thể, Tổng công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội. Chủ tịch Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với truyền thống 74 năm, công ty đã nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là thời gian qua do chịu tác động của dịch COVID-19; là một trong những điểm sáng khi thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Trong bối cảnh bị tác động nặng nề nhưng công ty vẫn giữ được tỷ lệ đơn hàng cao ở những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản.

 

Đồng chí Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá, qua kiểm tra thực tế công ty đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào, đeo khẩu trang, khai báo y tế tốt, có nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi sản xuất cũng như trong bếp ăn tập thể. Phó Giám đốc Sở Y tế lưu ý thêm công ty cần có kịch bản ứng phó trong trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19 và có thể tiến hành diễn tập.

 

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: "Ngay từ hôm qua, sáng 2-12, trong cuộc họp của Chính phủ, Thủ tướng tiếp tục lưu ý thực hiện mục tiêu kép, nhiệm vụ kép, phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần quyết liệt, thần tốc. Tôi đánh giá cao May 10 đã có những biện pháp kịp thời, sáng tạo trong việc tuyên truyền để đảm bảo vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch có hiệu quả. Xin chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, năng động, vượt khó để hoàn tất các đơn hàng trong năm 2020 cũng như kế hoạch năm 2021, kiểm soát tốt dịch bệnh không để xảy ra ca bệnh nào tại May 10 cũng như tại gia đình của CBCNV May 10."

 

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhắn nhủ "cái gì làm tốt làm thì kỹ hơn, cái gì làm chưa tốt thì nhớ hơn", chú ý những nơi người lao động thường xuyên lui tới như nơi uống nước, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang… cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn thường xuyên hơn nữa để đảm bảo an toàn. Khu vực nhà ăn có thể chia thêm ca, kẻ vạch ngăn khoảng cách để giảm tập trung đông người. Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7. Thực hiện đẩy đủ Công điện 08 mới nhất của Thành phố".

 

Nhân dịp này, Tổng Công ty May 10 cũng kính tặng UBND Thành phố Hà Nội 50.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn để cùng với TP. Hà Nội chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 

May 10 tặng UBND T.phố Hà Nội 50.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn

 

Nguyễn Thúy

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website