Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại May 10

Chiều ngày 12/8/2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng - UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra thực tế công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại TCT May 10. Tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng; đồng chí Bí thư Quận ủy Long Biên và lãnh đạo một số Sở, Ngành.

 

 

Qua kiểm tra thực tế tại nhà máy và nghe báo cáo từ lãnh đạo TCT May 10, đồng chí đánh giá cao công tác phòng chống dịch của May 10 trong suốt thời gian qua và trân trọng bề dầy lịch sử, truyền thống, mô hình sản xuất kinh doanh của May 10. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Thành phố khuyến khích các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn, có phương án thực chất duy trì sản xuất kinh doanh.

 

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt cho biết: Do đặc thù là doanh nghiệp sản xuất may mặc xuất khẩu nên TCT vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh để thực hiện các hợp đồng kinh tế đã ký kết với các khách hàng. Sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Trong thời gian qua, May 10 đã thực hiện các chỉ thị của cấp trên, các hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện quyết liệt vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, chủ động lên kịch bản để ứng phó với khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh. Ưu tiên số 1, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng người lao động. Do vậy, đến thời điểm này toàn thể đội ngũ NLĐ vẫn được bảo toàn, không để xảy ra một trường hợp F0 tại doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu kép, đồng chí Thân Đức Việt cũng kiến nghị với lãnh đạo Thành phố: Nếu các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch cho phép vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng khi nhà máy May 10 – một doanh nghiệp có bề dày truyền thống của Thủ đô vẫn tiếp tục sản xuất ổn định trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Xây dựng kịch bản chống dịch theo 4 cấp độ đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp với đề cao tính kỷ luật, thực hiện giãn cách. Triệt để hạn chế tiếp xúc, áp dụng hình thức đi chợ hộ công nhân là những kinh nghiệm để May 10 duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho gần 7.000 lao động ở các nhà máy đặt tại 7 tỉnh Thành phố. Doanh nghiệp đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt mức doanh thu trên 3.300 tỷ đồng trong năm 2021.

 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thì những mô hình như May 10 cần được nhân rộng để mỗi nhà máy, công xưởng thật sự là một pháo đài chống dịch, góp phần cùng Thành phố hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép. Đồng chí cũng mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống 75 năm xây dựng phát triển, tiếp tục sản xuất kinh doanh an toàn hiệu quả.

 

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 01 số đơn vị trên địa bàn quận Long Biên cũng như tại TCT May 10, đồng chí yêu cầu các cấp ngành địa phương quận Long Biên tuyệt đối không được chủ quan lơ là, phải triển khai phương án ứng phó chủ động với từng cấp độ dịch bệnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh quan điểm thành phố khuyến khích các doanh nghiệp có phương án chống dịch thực chất, được cấp có thẩm quyền phê duyệt để sản xuất kinh doanh có hiệu quả. 

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn, vận động toàn thể người lao động tại đơn vị mình, mỗi NLĐ là một chiến sĩ, mỗi đơn vị, mỗi gia đình là một "pháo đài" phòng chống dịch, bảo vệ vùng an toàn. NLĐ an toàn của TCT an toàn, ngăn ngừa mọi nguồn lây từ bên ngoài, không để có ca dương tính xâm nhập vào hệ thống của May 10, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ và duy trì ổn định sản xuất.

 

 

Nhằm chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, vừa qua, Tổng Công ty May 10 - CTCP đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 30.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 10 triệu đồng tiền mặt; tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM 100.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 2.149 chiếc áo chống dịch.

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website