Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

CĐCS May Nhà Bè: Lấy nhu cầu thiết thực của CNLĐ làm mục tiêu của mọi hoạt động

Giữa tháng 10 vừa qua, Công đoàn cơ sở Tổng Công ty CP May Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023. Hơn hai năm qua, CĐCS Tổng Công ty đã đổi mới phương pháp hoạt động, lấy nhu cầu thiết thực của CNLĐ như nâng cao thu nhập, ổn định việc làm, hỗ trợ NLĐ khó khăn nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 làm mục tiêu tiên quyết của mọi chương trình hoạt động.

 

 

Kết quả, thu nhập bình quân năm 2019 tăng 7% so với năm trước, năm nay dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch nhưng Tổng Công ty vẫn cố gắng đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ.

 

Đ/c Huỳnh Thị Hồng Cúc - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty chia sẻ: "Trước tình hình cạnh tranh lao động ngày càng gay gắt, thu nhập của người lao động chưa cao, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn cơ sở đã đề xuất với chuyên môn nhiều giải pháp để thu hút người lao động như nâng cao thu nhập, khen thưởng CNLĐ xuất sắc, tặng quà hỗ trợ NLĐ khó khăn. Ví dụ như trao thưởng hàng tháng phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thi đua tăng năng xuất chất lượng. Đặc biệt trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid, phải thay đổi mặt hàng, có nguy cơ thiếu việc làm, tư tưởng công nhân có phần dao động, vì vậy công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh cảnh đặc biệt khó khăn". Đồng chí Hồng Cúc cho biết thêm để có thêm nguồn kinh phí hoạt động, công đoàn cơ sở đã ra lời kêu gọi đội ngũ cán bộ quản lý và các mạnh thường quân ủng hộ thêm để lo cho công nhân.

 

 

Anh Lê Ngọc Thiều, nhân viên bảo vệ Tổng Công ty - người được trợ cấp sửa chữa nhà và có con là Lê Ngọc Đức Anh được trao thưởng  "Học sinh giỏi xuất sắc" đã bày tỏ: "Tôi cũng như hầu hết anh chị em công nhân khác đều rất hiểu và cảm động trước sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn cơ sở. Nhiều anh chị em là cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn còn khó khăn nhưng sẵn sàng quyên góp giúp đỡ công nhân nghèo. Chúng tôi rất cảm động và tự nhủ phải làm việc tốt hơn để đáp lại sự quan tâm đó."

 

 

Cũng tại Hội nghị, CĐCS đã tổ chức trao giải thưởng cho các cháu học sinh giỏi và trao hỗ trợ "Đồng hành cùng em đến trường" của Công đoàn Dệt may;Thưởng 41 cháu trúng tuyển đại học mỗi cháu 1 triệu đồng; Công đoàn cơ sở trao còn giải thưởng thi đua tháng 8 và tháng 9/2020 cho 197 công nhân với tổng giá trị 62.400.000đ; Trao quà và tiền mặt cho 60 phụ nữ khó khăn trị giá 80 triệu đồng; Lễ tri ân và trao quà và chia tay 11 đoàn viên về hưu; Trao tiền sửa chữa nhà cho nữ công nhân khó khăn trong đó 3 căn của CĐDMVN, 01 căn công đoàn cơ sở quyên góp từ các cán bô quản lý tổng giá trị là 80 triệu đồng; Trao quà cho 06 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo 12 triệu đồng; Tuyên dương nữ cán bộ công đoàn xuất sắc.

 

Trần Cử

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website