Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

May 10 tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo 2020”

 

Sáng ngày 13/7/2020, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty May 10 tổ chức "Ngày hội hiến máu nhân đạo 2020". Đến dự có ông Lê Nho Thướng- UVBCH Tổng LĐ LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Thân Dức Việt- Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc May 10; các đồng chí trong cơ quan điều hành; bà Trần Quý Dân- chủ tịch Công đoàn và ông Vũ Hồng Quang- Bí thư Đoàn thanh niên;  các bác sỹ thuộc bệnh viện Việt Đức và cán bộ, đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu.

 

 

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, ông Lê Nho Thướng  nói " Năm 2019 chương trình hiến máu nhân đạo được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức  và triển khai tại 3 miền Bắc, Trung, Nam dược đông đảo đoàn viên, người lao động và học sinh, sinh viên các trường Đại học và  Cao đẳng  trong ngành tham gia đã được 8.000 tình nguyện viên tham gia và hiến tặng 6.870 đơn vị máu. Kết quả này góp phần tích cực cho ngành Y tế  trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong cả nước". " Tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, phong trào hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ ngành Dệt May đã được khởi động với việc vận động và tổ chức triển khai đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên của Công đoàn và Đoàn TNCSHCM Tổng Công ty May 10. Thay mặt ban thường vụ Công đoàn DMVN tôi dánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn và Đoàn TNCSHCM Tổng Công ty May 10 trong việc động viên, tổ chức cho CB-Đoàn viên và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện hôm nay". Ông đánh giá " Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trinh tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng cần thiết cho xã hội trong hành động cứu người.

 

Sau lời phát biểu của ông Lê Nho Thướng, các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty kiểm tra sức khỏe và là những người đầu tiên tham gia hiến máu. Phát biểu sau khi hiến máu ông Thân Đức Việt – Tổng giám đốc nói" nằm trong chương trình của Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng như chương trình của Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty May 10 phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hiếm máu nhân đạo với sự tham gia của hơn 300 CBCNV của Tổng Công ty May 10. Đây là hành động rất có ý nghĩa đối với người lao động cũng như người dân cả nước trong " hành trình đỏ" với khẩu hiệu " mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" đánh thức được lòng trắc ẩn của từng CBCNV Tổng Công ty May 10 để góp một phần vào việc hiến giọt máu của mình để chung tay cứu sống người khác có bệnh hiểm nghèo và thực hiện truyền thống " thương người như thể thương thân" của cha ông để lại. Với hành động ý nghĩa như vậy, Lãnh đạo Tổng công ty rất quan tâm và chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức ngày hôm nay".

 

Ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch CĐDMVN phát biểu

 

 

Sau các đồng chí trong cơ quan điều hành là các đồng chí trong BCHCĐ, đoàn Thanh niên và sinh viên LBC tham gia hiến máu. Điều đáng nói là rút kinh nghiệm từ cuộc hiến máu năm 2019, năm nay việc tổ chức khoa học hơn trong suốt quá trình hiến máu không lúc nào ùn ứ người hiến máu. Sau gần 4 giờ đồng hồ 304 người đăng ký hiến máu cùng các đồng chí trong cơ quan điều hành và một số cá nhân ngoài danh sách đã tham gia hiến được 219 đơn vị máu 250ml và 20 đơn vị máu 350ml. Phát biểu sau khi hiến máu anh Nguyễn Vinh Quang- nhân viên phòng Kế hoạch cho biết " Đây là lần thứ 8 em tham gia hiến máu tình nguyện và là lần đầu tiên tham gia hiến máu tại Tổng Công ty. Đây là một ngày hội hết sức có ý nghĩa, tôi cảm thấy rất vui"  và " nhiều người quan niệm hiến máu sau đó mình sẽ bị béo lên nhưng sau khi hỏi các bác sỹ thì chế độ ăn uống sau khi hiến máu thì mình nên ăn uống điều độ và tập luyện nhẹ nhàng, sau đó 1 tuần mới trở lại chế độ tập bình thường".

 

TGĐ Thân Đức Việt và Chủ tịch Công đoàn Trần Quý Dân tham gia hiến máu

 

Có thể khẳng định "Hành trình đỏ" với khẩu hiệu " một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" luôn được người lao động, sinh viên May 10 luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Họ luôn ý thức hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Hiến máu cũng là cách để mọi người kiểm tra sức khỏe của mình, nếu đủ điều kiện để hiến máu, có nghĩa là mình đang thực sự khỏe mạnh.

   

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website