Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

Hanosimex: Hội nghị người lao động năm 2020

Chiều ngày 27/5/2020, Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hà Nội – Hanosimex đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020. Tham dự có đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Nguyễn Song Hải – Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đ/c Hồ Lê Hùng – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng 113 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 lao động đang làm việc tại Tổng Công ty Hanosimex.
 

Năm 2019, ngành sợi của Tổng Công ty bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung, sản lượng sợi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc giảm 50%. Mặc dù ngành may và ngành dệt có thuận lợi hơn nhưng tỷ trọng của ngành sợi chiếm 52% trong tổng doanh thu, do đó doanh thu hợp nhất của Tổng Công ty không đạt được mục tiêu đề ra.

 


 

 

Tuy nhiên, Tổng công ty đã nỗ lực tìm kiếm thị trường mới, duy trì sản xuất ổn định và đảm bảo việc làm cho người lao động, đặc biệt là người lao động ngành sợi. Thu nhập bình quân năm 2019 đạt 7,643 triệu đồng/ người/ tháng, tăng 9,19% so với kế hoạch. Tổng công ty thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nhiều chế độ cao hơn luật, thực hiện các nghĩa vụ với Nhà nước và đóng BHXH, BHYT, BHTN; cung cấp đủ phương tiện bảo hộ lao động và duy trì chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.
 

Bên cạnh các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty đã duy trì và phát huy hiệu quả của các phong trào thi đua: Năng suất - Chất lượng - Tiết kiệm - Hiệu quả; An toàn lao động; Sáng kiến cải tiến. Cơ quan điều hành phối hợp với công đoàn làm tốt công tác chăm lo cho người lao động (hỗ trợ khó khăn, tặng quà, mừng sinh nhật...) với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; tổ chức cho 50% số cán bộ công nhân viên đi nghỉ mát với số tiền 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tổng Công ty thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội với số tiền hơn 400 triệu đồng.
 

Tại hội nghị, Tổng giám đốc cũng tiếp thu và cam kết áp dụng các giải pháp để giải quyết các kiến nghị liên quan đến cải thiện điều kiện làm việc, chế độ chính sách cho người lao động.

 

Cũng tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch giới thiệu trước toàn thể đại biểu tham dự về việc đ/c Nguyễn Song Hải - Tổng Giám đốc  được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị; đ/c Hồ Lê Hùng - Chủ tịch Công đoàn được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đ/c Đặng Ngọc Quân được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty. 

 

Thanh Hoàn

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website