Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam hiện nay có 5 cơ sở đào tạo từ cao đẳng trở lên, bao gồm: Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Nam Định, Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật Vinatex TP.HCM và Cao đẳng nghề Long Biên. Trong dịp 20-11 này, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đã được các trường tổ chức và được đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên nhiệt tình hưởng ứng.

 

Như mọi năm, cứ đúng dịp 20-11, Đại học Nguyễn Tất Thành đều tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Chương trình Gala chào đón Tân sinh viên. Năm nay do dịch Covid-19 nên quy mô chương trình được rút ngắn lại so với những năm trước, tuy nhiên ý nghĩa và sự háo hức của cán bộ giảng viên, sinh viên không hề thuyên giảm. Bên cạnh việc được xem phim về trường, phim đón chào tân sinh viên, các bạn còn được nghe lời chào mừng, chia sẻ của các thầy cô, giảng viên dành cho học trò của mình; đồng thời nhà trường còn trao học bổng cho sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, tổ chức sinh nhật cho các bạn có ngày sinh đúng ngày 20-11. Trong đêm Gala, với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Wowy...bầu không khí 20-11 đã thực sự sôi động, là dịp giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, chia sẻ giữa thầy cô với sinh viên, giữa các bạn sinh viên với nhau.Poster Gala chào đón tân sinh viên của ĐH Nguyễn Tất Thành

 

Trong ngày 20-11 năm nay, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm và Khai mạc Hội thi sáng tạo không ngừng & Hội thi Olympic các môn học cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi sáng tạo không ngừng diễn ra từ 23/11/2020 đến 10/1/2021 dành cho giảng viên với 3 nội dung: Thi sáng kiến, Thi hiểu biết về giáo dục, Thi giảng dạy nội dung trong chương trình đào tạo. Còn Hội thi Olympic dành cho sinh viên sẽ diễn ra từ 24/5 đến 30/5/2021,  với nội dung là các môn học/học phần trong năm 2020-2021 được ghép theo khối, theo lĩnh vực hoặc liên ngành. Hai cuộc thi góp phần tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên trong toàn trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt – học tốt". đổi mới phương pháp dạy và học;  ngoài ra còn góp phần hun đúc tình yêu nghề cho giảng viên và yêu ngành, yêu trường cho sinh viên.

 

Lễ kỉ niệm 20-11 và khai mạc 2 cuộc thi của ĐH CN Dệt May Hà Nội

 

Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Nam Định, BCH Công đoàn và BCH Đoàn trường phối hợp tổ chức hoạt động thể thao "Giao lưu bóng đá" kỉ niệm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.Hoạt động gồm có các nội dung: Giao lưu bóng đá nam cán bộ, giáo viên, công nhân viên; Giao lưu bóng đá nam HS-SV; Giao lưu bóng đá nữ HS-SV. Đ/c Nguyễn Khắc Tuất - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ ý nghĩa của phong trào hoạt động thể thao ngoài thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), khai giảng năm học mới còn nhằm động viên khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của mọi người; tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các em học sinh - sinh viên; góp phần xây dựng đời sống văn hóa, sức khỏe lành mạnh trong Nhà trường.

 

 

Dịp 20-11 năm nay, Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức Lễ kỉ niệm với nhiều hoạt động văn nghệ cùng trình diễn thời trang do các bạn sinh viên thực hiện. Nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng cho sinh viên đạt giải tại kỳ thi Kỹ năng nghề nghề Quốc gia năm 2020: 01 Huy chương đồng nghề Công nghệ thời trang, 01 giải khuyến khích nghề Thiết kế đồ họa. Đối với đội ngũ nhà giáo: 04 nhà giáo tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố năm 2020 và đều đạt giải: 01 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích. Trước đó, nhằm tạo không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, từ ngày 16/10 – 18/11/2020 nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động cho giáo viên, học sinh, sinh viên như Cuộc thi đá cầu, cầu lông, kéo co, báo tường, văn nghệ.... Phong trào đã huy động được sự tham gia nhiệt tình của các bạn HSSV.

 

Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đến chúc mừng và tặng quà cho các đơn vị đào tạo trong hệ thống

 

Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tặng quà, hỗ trợ các đơn vị tổ chức Lễ kỉ niệm 20-11 cũng như đóng góp vào quỹ học bổng của các trường như:

 

-Trường Đại học CN Dệt May Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Nam Định, Trường Cao đẳng Kinh tế kĩ thuật Vinatex TP.HCM: 20 triệu đồng/trường.

 

-Trường Cao đẳng nghề Long Biên: 10 triệu đồng.

 

-Trường Mầm non của May 10, May Đáp Cầu và May Hưng Yên: 5 triệu đồng/trường.

 

-Nhóm trẻ Tổng Công ty Phong Phú: 3 triệu đồng.

 

Thông qua các chương trình hỗ trợ, Công đoàn Dệt May Việt Nam mong muốn đồng hành, chia sẻ cùng các đơn vị khối trường trong nâng cao chất lượng đào tạo,  chuẩn hóa nhân lực đầu vào cho ngành Dệt May Việt Nam trong điều kiện và yêu cầu mới.  

 

Lê Giang

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website