Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

« Quay lại

Thông cáo báo chí: Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V và Kỷ niệm 25 năm thành lập Vinatex

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM LẦN THỨ V

& KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

 

 

Ngày 8/10/2020, Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Cơ quan điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Thường trực thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Dệt May Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, cán bộ Công đoàn các cấp trong hệ thống; cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đại diện cho tinh thần thi đua lao động hăng say và sáng tạo của CNVCLĐ Dệt May trong 5 năm qua.

 

Giai đoạn 2016-2020, phong trào thi đua yêu nước của ngành đã khẳng định được sức sống mới, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung với các phong trào lớn như: Thi đua lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước, đảm việc nhà, Doanh nghiệp hội nhập và phát triển, Doanh nghiệp vì Người lao động... Ở lĩnh vực nào cũng xuất hiện những phong trào hay, cách làm tốt, những tấm gương điển hình tiên tiến.

 

5 năm qua, các tập thể, cá nhân của ngành vinh dự được các cấp trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Tập đoàn Dệt May Việt Nam được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới. Được tuyên dương trong chương trình: Vinh quang Việt Nam dấu ấn 30 năm đổi mới. Công đoàn Dệt May Việt Nam được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2, hai năm liên tục 2017, 2018 được công nhận là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các Công đoàn ngành trực thuộc Tổng liên đoàn và được nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

 

Tại Đại hội lần này, có 14 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiêu biểu, 85 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đơn vị và gương mặt xuất sắc, đại diện cho tinh thần thi đua yêu nước yêu ngành, đã đóng góp nhiều công sức và tâm huyết cho sự phát triển vững mạnh của từng doanh nghiệp và toàn hệ thống.

 

Tiếp nối lần thứ nhất - năm 2019, giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động lần thứ II - năm 2020 sẽ được trao cho 12 đơn vị làm tốt công tác đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ; và giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ II – năm 2020 trao tặng cho 10 nữ CBCNLĐ tiêu biểu của ngành.

 

Tại Đại hội cũng sẽ diễn ra Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam – đánh dấu một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển với vai trò đầu tàu, kết nối, dẫn dắt toàn ngành vững bước đi lên.

 

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, sáng 8/10, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tất cả các đại biểu sẽ thực hiện nghi lễ báo công lên Bác - người đã đặt nền móng cho phong trào thi đua ái quốc của toàn dân tộc.

 

"Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất" – Lời dạy của Bác vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí người lao động Dệt May. Nhờ các phong trào được dấy lên từ Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác mà thi đua đã trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục trong CNVCLĐ của ngành. Các thế hệ người Dệt May đã trưởng thành về nhận thức, được nâng bước trong hành động và đạt được nhiều thành quả trong lao động sản xuất, đóng góp thiết thực vào quá trình xây dựng và phát triển ngành. Đội ngũ dệt may đã lớn lên, mang dáng vóc Việt Nam, tâm hồn Việt Nam hội nhập cùng thế giới./.

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website