Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

« Quay lại

TGĐ Vinatex và Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam thăm hỏi, động viên CBCNV Đông Xuân đang tăng ca sản xuất khẩu trang

Mặc dù là cuối tuần, CBCNV Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân vẫn tăng ca, tích cực sản xuất khẩu trang phục vụ người dân trước những diễn biến phức tạp của dịch virus Corona.

 

Để kịp thời động viên người lao động, sáng 9/2/2020, đ/c Lê Tiến Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam và đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đến thăm hỏi, khích lệ và tặng quà cho công nhân Công ty. Tập đoàn Dệt May Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng, Công đoàn Dệt May Việt Nam trao tặng 20 triệu đồng.

 

Đ/c Lê Tiến Trường - TGĐ Vinatex trao quà cho đại diện CBCNV Dệt kim Đông Xuân

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam trao quà cho đại diện CBCNV Dệt kim Đông Xuân

 

Đ/c Lê Tiến Trường gửi lời cảm ơn đến toàn thể CBCNV Dệt kim Đông Xuân đã rất vất vả trong suốt 1 tuần qua để đảm bảo tiến độ, số lượng và chất lượng của một mặt hàng mới như khẩu trang để có thể đem ra thị trường phục vụ người dân. Đồng chí lưu ý với ban lãnh đạo Công ty cần có chế độ xứng đáng cho NLĐ, phân chia thành các kíp luân phiên sản xuất, không để NLĐ phải tăng ca trong thời gian dài liên tục. Mặc dù chịu áp lực về tiến độ, số lượng nhưng Công ty vẫn phải đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, đạt được các tiêu chuẩn đã công bố với người tiêu dùng trước đó.

 

 

Khẩu trang Đông Xuân làm bằng vải dệt kim 2 lớp, chất liệu vải do Việt Nam dệt 100% và được xử lý bằng công nghệ kháng khuẩn của Nhật Bản. Chất kháng khuẩn tồn tại sau 30 lần giặt nên có thể sử dụng lâu dài. Để đảm bảo khẩu trang đến tay người tiêu dùng là khẩu trang sạch, tiệt trùng, bên cạnh việc thực hiện đúng quy trình, vệ sinh an toàn lao động cũng được Công ty coi trọng. Công nhân may khẩu trang bắt buộc phải đội mũ, mặc đồng phục, đeo khẩu trang đầy đủ. Khẩu trang sau khi may xong sẽ được sấy lại ở mức 90 độ trong 15 phút. Sau bước này, tất cả công nhân có liên quan đến dỡ hàng, sắp xếp, đóng bao bì đều phải đeo găng tay.

 

 

Theo ông Trần Việt, Tổng Giám đốc Công ty, năng suất hiện nay của Đông Xuân đạt 60.000 sản phẩm/ngày, dự kiến từ ngày 10/2 sẽ là 100.000 sản phẩm/ngày và ngày 12/2 sẽ đạt 200.000 sản phẩm/ngày. Để đáp ứng đồng thời cả đơn hàng dệt kim xuất khẩu lẫn khẩu trang phục vụ trong nước, công nhân của Công ty đã tăng ca, không nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật. Mặc dù áp lực nhưng người lao động vẫn rất tự nguyện và tâm huyết bởi họ cảm thấy tự hào vì đang góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Công ty sẽ có chế độ lương thưởng, bồi dưỡng phù hợp trong giai đoạn này để động viên và tái tạo sức khỏe cho NLĐ; đồng thời hy vọng các cơ quan quản lý nhà nước coi giãn ca, làm thêm giờ trong tình trạng khẩn cấp hiện nay là việc làm có ý nghĩa, cần được tạo điều kiện, khích lệ.

 

 

Do nhu cầu lớn nên tình trạng quá tải người mua tại các cửa hàng luôn diễn ra. Trước tình hình này, Công ty đã đưa ra chính sách phân phối tại 5 cửa hàng bán lẻ: Số 67 phố Ngô Thì Nhậm  600 chiếc/giờ; số 460 phố Minh Khai 300 chiếc/giờ; số 25 phố Bà Triệu 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày; số 57B phố Phan Chu Trinh 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày và số 221 phố Khâm Thiên 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày.

 

Đồng thời, các cửa hàng yêu cầu người mua xếp hàng, lấy số thứ tự và giới hạn mỗi người chỉ được mua 5 chiếc/lượt. Cô Nguyễn Thị Nga (60 tuổi, trú tại Times City, Minh Khai, Hà Nội) cho biết cô chọn lựa khẩu trang Đông Xuân bởi đây là một trong những thương hiệu dệt may lâu đời và uy tín nhất Hà Nội, giá thành cũng rất hợp lý, niêm yết rõ ràng. "Mặc dù rất đông người mua nhưng mọi người đều xếp hàng lấy số nghiêm túc, quá trình bán hành cũng rất công khai, minh bạch nên có chờ lâu một chút, tôi cũng thấy xứng đáng". Cô Nga chia sẻ.

 

Nhằm tăng năng lực sản xuất khẩu trang ở các khu vực khác, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng chỉ đạo Dệt lim Đông Xuân đẩy công suất sản xuất vải kháng khuẩn, cung cấp vải cho một số doanh nghiệp trong hệ thống để các đơn vị tổ chức may và cung ứng khẩu trang ở cả ba miền.

 

Trước nguy cơ dịch bệnh corona còn tiếp tục kéo dài, tin tưởng rằng với bản lĩnh của một đơn vị anh hùng giàu truyền thống, với tinh thần nhân ái, chung tay vì cộng đồng, CBCNV Dệt kim Đông Xuân cùng các đơn vị trong toàn hệ thống của Vinatex giữ vững tinh thần hăng say lao động, sản xuất vượt kế hoạch, đáp ứng đủ khẩu trang cho người dân cả nước.

 

Vĩnh Hồng

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website