Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018-2023 và Tôn vinh Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu ngành Dệt May năm 2020

Sáng 7/1/2021, tại TP.Huế, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023, Tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và Tôn vinh Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu ngành Dệt May năm 2020. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

 

 

Giai đoạn 2018-2020 chứng kiến nhiều biến động của nền kinh tế. Cách mạng công nghiệp 4.0, các hiệp định thương mại tự do mang đến cho Dệt May cơ hội và cả thách thức. Cuộc chiến Thương mại Mỹ - Trung, dịch bệnh, thiên tai liên tiếp khiến các doanh nghiệp và NLĐ đối mặt với nhiều khó khăn.Trong tình hình đó, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tổng liên đoàn  Lao động Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn DMVN; sự phối hợp hiệu quả của chính quyền các cấp trong hệ thống; sự tin tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã thực hiện toàn diện mọi mặt công tác, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành và tổ chức công đoàn.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Ngọ Duy Hiểu đánh giá: Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã chủ động, sáng tạo trong công tác chăm lo đời sống cán bộ đoàn viên, CNLĐ và thành công trong nhiệm vụ tổ chức phong trào thi đua gắn liền với thực tiễn sản xuất. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Công đoàn Dệt May đã đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; đồng thời tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn lao động sản xuất, góp phần đưa ngành vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra.

 

Đ/c Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị Công đoàn Dệt May Việt Nam cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho người lao động về kỷ luật lao động, an toàn vệ sinh lao động; chăm lo hiệu quả đời sống người lao động; khuyến khích, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động nâng cao tay nghề; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và đẩy mạnh các phong trào thi đua; kịp thời khen thưởng tạo động lực cho cán bộ đoàn viên, người lao động có nhiều thành tích trong sản xuất.

 

Đ/c Lê Tiến Trường phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Dệt May Việt Nam và toàn thể người lao động của ngành đã kiên định đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển, đặc biệt là thời gian qua khi mà dịch bệnh, thiên tai liên tục xảy ra. Năm 2020, ngành Dệt May Việt Nam đã nỗ lực vượt khó, với tinh thần "Tự cường – Sáng tạo – Đoàn kết", kết quả đạt được là hai tài sản lớn nhất: bảo toàn đội ngũ lao động và vị trí trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Năm 2021 dự báo với nhiều đòi hỏi mới trong ứng dụng khoa học công nghệ, vị trí việc làm, phương thức làm việc, đồng chí đề nghị: Công đoàn cùng chuyên môn tăng cường tuyên truyền, khuyến khích, tạo điều kiện cho NLĐ được rèn luyện, học tập để thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi lao động. Đối với cán bộ công đoàn, cần tập trung nâng cao kĩ năng đối thoại và thương lượng tập thể; khả năng vận động phong trào, thuyết phục quần chúng; đồng thời Công đoàn Dệt May Việt Nam sớm hình thành tiêu chí đánh giá cán bộ công đoàn trong điều kiện mới, từ đó đề ra phương hướng bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ chủ chốt cho nhiệm kỳ 2023-2028.   

 

Với những kết quả đã đạt được,tại Hội nghị nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận những danh hiệu và phần thưởng cao quý:

 

Đ/c Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quốc tế Phong Phú vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

 

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam nhận Cờ thi đua xuất sắc Khối thi đua của Tổng Liên đoàn Việt Nam trao tặng.

 

 

Có 7 tập thể được nhận Cờ thi đua toàn diện của Tổng Liên đoàn.

 

 

Và nhiều tập thể/cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Bằng khen của Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Viện khoa học ATVSLĐ - Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức trao giải "Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu ngành Dệt May" năm 2020.

 

Sau 4 tháng đưa ra tiêu chí bình xét cũng như đi đánh giá trực tiếp tại 40 đơn vị trong ngành về công tác ATVSLĐ, Hội đồng thẩm định (bao gồm Ban Quan hệ Lao động, Ban Chính sách Kinh tế - Xã hội và Thi đua khen thưởng của TLĐ; Cục An toàn Lao động của Bộ LĐ-TB và XH; Cục Quản lý Môi trường Y tế của Bộ Y tế; Tổng cục Môi trường của Bộ Tài nguyên – Môi trường và đại diện chuyên môn của Tập đoàn, Công đoàn DMVN, Viện khoa học ATVSLĐ, Tạp chí Lao động và Công đoàn) đã chọn ra 20 đơn vị xuất sắc nhất để trao giải gồm:

 1. Tổng công ty May 10 - CTCP
 2. Tổng công ty May Hưng Yên - CTCP
 3. Công ty cổ phần tổng công ty May Đáp Cầu
 4. Tổng công ty Đức Giang - CTCP
 5. Công ty cổ phần Tiên Hưng
 6. Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ
 7. Công ty TNHH May Tinh Lợi
 8. Tổng công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ
 9. Công ty cổ phần Tuấn Đạt
 10. Công ty cổ phần Dệt May Huế
 11. Công ty cổ phần Dệt May Thiên An Phú
 12. Tổng công ty cổ phần Phong Phú
 13. Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến
 14. Tổng công ty May Nhà Bè - CTCP
 15. Công ty cổ phần tổng công ty May Đồng Nai
 16. Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú
 17. Công ty cổ phần Dệt May Liên Phương
 18. Công ty cổ phần May Việt Thịnh
 19. Công ty cổ phần Đồng Tiến
 20. Công ty TNHH Saitex International VN

 

 

Đây là Chương trình đầu tiên được TLĐ thử nghiệm đối với ngành Dệt May. Từ thực tế triển khai chương trình, các chuyên gia sẽ đề xuất, đóng góp ý kiến nhằm điều chỉnh, hoàn thiện chính sách về ATVSLĐ để nâng cao hiệu quả thực hiện công tác này; đồng thời tiến tới xây dựng một hệ thống đánh giá độc lập của Tổng Liên đoàn trong công tác ATVSLĐ.

 

Vĩnh Hồng

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website