Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Công đoàn Dệt May tặng 850 áo ấm và nhiều đồ dùng học tập cho học sinh huyện Bát Xát

Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn mang đến cho trẻ em vùng cao một mùa đông ấm áp, giúp các em có thêm điều kiện đến trường và học tập, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Chương trình "Áo ấm cho em" với nhiều phần quà gồm áo ấm, đồ dùng học tập, sữa bột, bánh kẹo...  gửi đến các em học sinh tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Trong 3 ngày, từ 29/11 đến 1/12/2020, đoàn công tác của Công đoàn ngành cùng một số CĐCS và các đơn vị ngoài hệ thống đã đến thăm và tặng quà cho 2 điểm trường tại huyện Bát Xát: Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Ngải Thầu (xã A Lù) và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dền Sáng (xã Dền Sáng).

 

 

Tại mỗi điểm trường, đoàn trao tặng 20 triệu  đồng hỗ trợ chi phí mua đồ dùng học tập, tặng mỗi cháu 1 áo  ấm, sách, vở, bút viết, sữa bột và bánh kẹo. Chi phí, quà hiện vật được trích từ Quỹ Xã hội từ thiện của Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị đóng góp với tổng giá trị 400 triệu đồng. Cụ thể:

 

- Tổng Công ty May 10- CTCP ủng hộ 300 áo nỉ;

 

- Tổng Công ty May Hưng Yên ủng hộ 400 áo phao (số lượng dùng cho đợt này là 50 sản phẩm);

 

- Công ty CP May XK Ninh Bình 1&2 ủng hộ 200 áo lông vũ và 200 túi vải;

 

- Công ty CP Sữa Hà Lan ủng hộ 200 hộp sữa bột;

 

- Công ty TNHH Dệt Vĩnh Phúc ủng hộ 1.000 đôi tất;

 

- Công đoàn Dệt May Việt Nam ủng hộ quà tặng bằng tiền mặt cùng  300 áo lông vũ, 2.000 cuốn vở, 2000 bút viết và bánh kẹo các loại.

 

 

Phát biểu tại Chương trình, đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: "Chỉ bằng quãng đường 40-50km từ Lào Cai đến các điểm trường nhưng lại mất đến hàng tiếng đồng hồ di chuyển vì đường xá hiểm trở, đoàn công tác đã thấu hiểu được sự vất vả của đồng bào cũng như thời tiết vô cùng khắc nghiệt nơi đây. Công đoàn Dệt May Việt Nam hy vọng rằng, với những chiếc áo ấm – những sản phẩm được làm từ đôi tay, tấm lòng của  công nhân, lao động Dệt May sẽ san sẻ được phần nào những khó khăn, nhọc nhằn với đồng bào miền núi, đặc biệt là các em học sinh. Mong rằng sau Chương trình, các em sẽ có một mùa đông ấm áp hơn, có thêm điều kiện tốt hơn để học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên cùng xây dựng quê hương Bát Xát giàu đẹp, khang trang hơn."

 

 

Cũng trong Chương trình, đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc với  Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai. Đ/c Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị đồng hành đã quan tâm, chia sẻ với đồng bào huyện Bát Xát. "Chương trình "Áo ấm cho em" của Công đoàn Dệt May đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng người dân Bát Xát nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung bởi ý nghĩa nhân văn và tính kịp thời. Mong rằng Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ có thêm nhiều Chương trình như vậy để tất cả người dân, đồng bào khó khăn trên cả nước đều có cơ hội nhận được những chiếc áo ấm nghĩa tình, cùng vượt qua những mùa đông lạnh giá".  

 

 

Mặc dù là ngành đông lao động, thu nhập còn chưa cao, cũng là một trong những ngành chịu ảnh hượng mạnh nhất từ đại dịch Covid-19 nhưng Dệt May với truyền thống "Lá lành đùm lá rách" chưa bao giờ quên đi sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Bằng chính những sản phẩm của ngành, Dệt May mong muốn mang lại cuộc sống ấm no hơn, sung túc hơn cho tất cả đồng bào, người dân còn đang khó khăn. Nối tiếp các chương trình từ thiện tại Hà Giang, A Lưới (Huế), Bát Xát (Lào Cai)..., Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tiếp tục thực thiện thêm nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực để cùng san sẻ, gánh vác với người dân nghèo trên cả nước.

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website