Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/20: Nhiều hoạt động thiết thực, tiết kiệm, mang tính giáo dục truyền thông cao

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm tàng, miền Trung lại đang phải gồng mình chống lũ dữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay được các cấp trong ngành tổ chức đơn giản, tiết kiệm, mang ý nghĩa thiết thực và có tính giáo dục truyền thống cao.

 

Tại cấp ngành, nằm trong chuỗi các hoạt động của Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May lần thứ V, Công đoàn Dệt May đã tôn vinh khen thưởng 52 nữ CNVCLĐ điển hình tiên tiến và điển hình xuất sắc giai đoạn 2015-2020; đồng thời trao tặng Giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ II năm 2020 cho 10 lao động nữ, trong đó có 4 lãnh đạo quản lý, 2 cán bộ Công đoàn và 4 CNLĐ sản xuất trực tiếp.

 

Trong Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt  Nam, ngành Dệt May có 6 cán bộ phụ trách công tác nữ công CĐCS được Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" và 01 cá nhân là chị Hoàng Thị Hải- Công nhân đứng máy con Nhà Máy Sợi (Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định) được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020 do Quỹ Giải Thưởng Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

 

Chị Hoàng Thị Hải- Công nhân đứng máy con Nhà Máy Sợi (Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định) được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020

 

Tại cấp cơ sở, các đơn vị đã tổ chức khen thưởng các nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Nhiều hoạt động khác cũng được triển khai như mời chuyên gia nói chuyện chuyên đề, khám sức khỏe và tầm soát ung thư, tổ chức hội thi nữ công gia chánh, đồng thời nhân dịp này đã vận động NLĐ trong đó có nữ CNVCLĐ tham gia chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Cụ thể:

 

Tổng công ty Đức Giang - CTCP đã trích trên 600 triệu đồng chi tặng quà cho 100% lao động nữ;  khen thưởng 104 lao động nữ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", trợ cấp khó khăn cho 31 lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại Công ty CP Dệt Lụa Nam Định, những nữ cán bộ tiêu biểu xuất sắc được cử tham gia chương trình trao đổi về những điểm mới của Bộ Luật lao động năm 2019 và chính sách đối với lao động nữ.

 

Công ty CP  Quốc Tế phong Phú đã trích 85 triệu đồng để tặng quà cho các CNLĐ nữ tại 8 đơn vị trực thuộc. Nhiều cuộc thi bổ ích, mang tính giáo dục truyền thống cũng đã được Công đoàn Công ty tổ chức như: Thi nấu ăn, cắm hoa, Hội thi Duyên dáng áo dài, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nét đẹp Phụ nữ xưa và nay".

 

 

Trường Đại học Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thi Cùng nhau vào bếp với chủ đề "Bữa cơm gia đình ngày cuối tuần". Mỗi tác phẩm dự thi tuy đa dạng nhưng đểu mang đến hương vị của sự sum họp, của tình yêu thương gia đình.

 

Tương tự như vậy, Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thi pha chế đồ uống tại hai khu vực miền Bắc (tỉnh Hà Nam) và Miền Trung (tỉnh Nghệ An) với mong muốn trang bị cho chị em CNLĐ cách thức làm những đồ uống mới, đồng thời thông qua thuyết trình, giúp chị em tự tin, linh hoạt và khéo léo hơn khi trình bày trước đám đông.   

 

Với mong muốn nâng cao sức khỏe và tinh thần thể dục thể thao trong phái nữ, Công ty CP Dệt May Phú Hòa An tổ chức giao lưu Bóng đá nữ.Ngoài hỗ trợ kinh phí tổ chức, Công ty trích 16 triệu đồng trao thưởng cho các đội tham gia.

 

Để người phụ nữ Việt Nam thêm yêu, thêm tự hào về trang phục truyền thống, Công ty CP Dệt May Đầu tư Thương Mại Thành Công đã tổ chức chương trình "Biểu diễn đồng phục áo dài truyền thống" và hội thi "Duyên dáng áo dài Thành Công". Hội thi là một trong những hoạt động được duy trì hằng năm để xây dựng và từng bước hình thành nét văn hóa riêng của doanh nghiệp.

 

 

Nhiều những đơn vị khác do điều kiện không thể tổ chức các hoạt động tập trung nên chỉ tặng quà cho chị em. Đặc biệt, với các doanh nghiệp có trụ sở đóng trú ở khu vực miền Trung, thay vì tổ chức gặp mặt tặng quà như các năm trước, 20/10 năm nay do ảnh hưởng của mưa lũ, CĐCS và Ban lãnh đạo doanh nghiệp như Công ty CP Dệt May Huế, Công ty CP Dệt May Thiên An Phú, Công ty CP Đầu tư Thương mại TAAD Nghệ An... đã tuyên truyền vận động NLĐ quyên góp tiền, đồ dùng thiết yếu ủng hộ đồng bào vùng lũ và trợ cấp cho nữ CNLĐ của đơn vị mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai .

 

Với đặc thù trên 70% là lao động nữ, các doanh nghiệp Dệt May luôn mong muốn những ngày này thực sự là ngày ý nghĩa, đáng nhớ nhất trong 365 ngày đối với các chị, để các chị có thêm niềm động viên, sự cổ vũ để tiếp tục thể hiện một hình ảnh toàn diện hơn về lao động nữ ngành Dệt May, đó là những nữ CBCNVCLĐ có tri thức, sức khỏe, tinh thần sáng tạo, sự hăng say và lòng yêu nghề mến nghiệp; đó là những người con hiếu thảo, người vợ thủy chung chia ngọt sẻ bùi, người mẹ tràn đầy tình yêu thương của mỗi gia đình dệt may trong thời đại mới.

 

Nguyễn Thủy

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website