Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Hòa chung trong không khí vui tươi, háo hức đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các cấp công đoàn trong hệ thống đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi.

 

Tại cấp ngành, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tại 3 miền vào các ngày 3/3 (miền Nam), 6/3 (miền Bắc) và 7/3 (miền Trung).

 

Hội nghị tại miền Bắc vinh dự được đón đ/c Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đ/c Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đến dự.

 

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đến dự Hội nghị kỉ niệm 8-3 của CĐDMVN

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đ/c Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ: "Chúng ta vui mừng nhận thấy, ngành dệt may Việt Nam tăng trưởng liên tục trong suốt 20 năm qua. Năm 2019, trước thời điểm đại dịch Covid-19, Việt Nam đã vượt lên vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu dệt may. Kim ngạch xuất khẩu năm 2022 đạt 44 tỷ USD, vẫn hoàn thành mục tiêu đề ra trong hoàn cảnh thị trường vô cùng khó khăn. Ngành Dệt May đa số là lao động nữ, chiếm tới 70% tổng số lao động toàn ngành. Vì vậy có thể nói, những thành công của ngành dệt may, của Tập đoàn Dệt May Việt Nam ngày hôm nay có không ít công sức đóng góp của các chị, các em. Trong bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng thấy bóng dáng các chị em, từ các phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng; đến các hoạt động xã hội từ thiện, phong trào "giỏi việc nước, đảm việc nhà" đều được các chị tận tâm, tận lực tham gia với hiệu quả cao, làm xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ dệt may xuất sắc, tiêu biểu trên mọi lĩnh vực. Chúng ta có quyền tự hào về phụ nữ ngành dệt may và trân trọng những đóng góp to lớn của các chị em trong sự nghiệp phát triển của toàn ngành"

 

Đ/c Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với đội ngũ nữ CBCNVC-NLĐ của ngành, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cùng với chị em cần quan tâm đến một số nội dung: (1) Đổi mới công tác vận động và phương pháp tổ chức các hoạt động của nữ công nhân, lao động, đặc biệt là phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". (2) Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội và gia đình; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với nữ. (3) Không ngừng phấn đấu rèn luyện về mọi mặt, chủ động trong công việc và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác và đời sống. (4) Tích cực, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. (5) Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn, do Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam phát động, trong đó chị em phải là nòng cốt của các phong trào thi đua.

 

 

 

Tại Hội nghị ở cả 3 miền, bên cạnh Mít tinh kỉ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 và đón nhận hoa, lời chúc mừng của Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, còn diễn ra hoạt độngTổng kết công tác nữ năm 2022, triển khai trọng tâm công tác năm 2023; Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Khen thưởng chuyên đề "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" năm 2022. Các chị em còn được tham gia Chuyên đề Hướng dẫn chăm sóc da và trang điểm công sở với 2 đối tác là thương hiệu mỹ phẩm Kose của Nhật Bản và The Nature Book của Hàn Quốc.

 

 

 

Tại cấp cơ sở, các đơn vị tích cực hưởng ứng "Tuần lễ áo dài 2023", tổ chức tặng hoa và quà cho CBCNVC-NLĐ nữ cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hội thi trang trí nón lá "Sắc màu Tôi yêu" của Tổng Công ty CP Phong Phú, Hội thi thể thao nhảy bao bố, kéo co,  bóng đá nữ của Nhà máy may Vinatex Bạc Liêu, Hội thi khéo tay hay làm của Công ty CP Dệt May Nha Trang, Hội thảo Hướng dẫn trang điểm của Tổng Công ty May 10-CTCP, Hội thi cắm hoa của Tổng Công ty Việt Thắng-CTCP, Game show Giờ thứ 9+ của Công ty CP Dệt May Phú Hòa An, Hội thi nấu ăn của Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội, Hội thi cắm hoa của Công ty CP Dệt May Huế... Các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của cán bộ đoàn viên, NLĐ trong toàn đơn vị.

 

Một số hình ảnh về các hoạt động kỉ niệm 8-3 tại CĐCS:

 

 

 

 

 

VH

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website