Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Hanosimex: Sôi nổi chào mừng 38 năm ngày thành lập

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập (21/11/1984 – 21/11/2022), Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng: Ngày hội Lao động sáng tạo Hanosimex và Hội thi Thể thao năm 2022. Các chương trình diễn ra tại 2 khu vực Hà Nam và Nghệ An, thu hút đông đảo CBCNV Hanosimex tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

 

 

Đây là lần đầu tiên, Ngày hội Lao động sáng tạo được tổ chức tại Hanosimex. Cũng bắt đầu từ năm 2022, Tổng Công ty quyết định lấy ngày 21/11 hàng năm là Ngày Lao động sáng tạo của Hanosimex với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động Dệt May Hà Nội.

 

Thông qua Ngày hội Lao động sáng tạo, Tổng Công ty kỳ vọng sẽ khai thác tiềm năng, phát huy tính sáng tạo của người lao động trong từng lĩnh vực, nhằm tăng năng suất, chất lượng, từ đó tăng thu nhập cho người lao động. Đồng thời lan tỏa tinh thần thi đua để lao động sáng tạo trở thành việc làm thường xuyên, với nhiều sáng kiến hay, cách làm tốt, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty.

 

Ngày hội Lao động sáng tạo Hanosimex năm 2022 gồm các đề tài giải pháp cho ngành Sợi, Dệt, Nhuộm tại Chi nhánh Hà Nam vào ngày 16/11 và ngành may tại Chi nhánh Nghệ An ngày 18/11.

 

Sau vòng sơ tuyển ở các đơn vị, 16 đề tài của 2 hội đồng đã được Ban tổ chức lựa chọn tham gia Ngày hội năm 2022. Đây đều là các đề tài tiêu biểu nhất, có tính sáng tạo và đã được ứng dụng vào thực tế, đem lại hiệu quả cao.

 

Bảo vệ đề tài ngành May

 

Bảo vệ đề tài ngành Sợi Dệt

 

Kết thúc phần trình bày đề tài và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo, ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất ở 2 hội đồng. Bên cạnh đó, căn cứ vào số lượng và chất lượng đề tài tham dự, Ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho các đơn vị với giải Nhất thuộc về Nhà máy Sợi Đồng Văn; Giải Nhì cho Nhà máy May Nghi Lộc và giải ba là của Công ty CP Dệt kim Phố Nối.

 

 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 38 năm ngày thành lập Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội, bên cạnh Ngày hội Lao động sáng tạo, Công đoàn và Đoàn TN Tổng Công ty đã phối hợp tổ chức Hội thi Thể thao tại Chi nhánh Nghệ An vào ngày 19/11 và Chi nhánh Hà Nam ngày 21/11.  

 

Với phương châm: "Vui, khỏe, đoàn kết xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển", Hội thao lần này diễn ra với 2 môn thi đấu gồm: bóng đá và kéo co. Tranh tài ở các môn thi đấu đều là những vận động viên cân tài cân sức và quyết tâm cao vì thành tích chung, cùng lực lượng cổ động viên hết sức nhiệt tình.

 

Tại mỗi khu vực, có 4 đội bóng tranh tài môn bóng đá nam và 6 đội tham gia môn thi kéo co. Tinh thần thể thao dâng cao trong suốt các trận đấu, Lực lượng cổ động viên trung thành của từng đội đã truyền lửa, tạo động lực cho các chân sút ghi bàn. Kết quả, đội bóng Công ty CP May Halotexco vô địch khu vực Nghệ An; đội bóng liên quân Nhà máy May Đồng văn và Phòng ban vô địch tại Khu vực Hà Nam.

 

 

Giải kéo co cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn và căng thẳng đến nghẹt thở, thu hút rất đông cổ đông viên tới cổ vũ. Mỗi đội có 5 nam 5 nữ, thi theo hình thức loại trực tiếp nên các vòng thi đều rất quyết liệt và gay cấn ngay từ đầu, càng vào vòng trong, càng đến gần chiến thắng thì tinh thần của các vận động viên nghiệp dư  lại càng lên cao. Dù chỉ là một giải đấu phong trào, nhưng các đội đều có sự tính toán kĩ lưỡng về cả mặt đội hình, kĩ thuật, chiến thuật lẫn tinh thần thi đấu. Kết quả, giải Nhất thuộc về đội Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh t(khu vực Nghệ An) và đội Công ty CP Dệt kim Hanosimex (khu vực Hà Nam).

 

 

Với sự nhiệt huyết, hết mình của từ vận động viên cho tới đội ngũ cổ động viên, Hội thao đã thể hiện sức mạnh, tinh thần của tuổi trẻ và CBCNV Hanosimex cũng như sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong toàn Tổng Công ty.

 

Nếu như đây là năm đầu tiên, Ngày hội Lao động sáng tạo được tổ chức tại Hanosimex thì hội thi thể thao lại là hoạt động thường niên vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập Tổng Công ty, 21/11 hàng năm.

 

Dẫu cho là một ngày hội mà ở đó, trí tuệ, khả năng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đưa ra những ý tưởng mới mẻ, khác biệt cùng những lập luận sắc sảo để bảo vệ đến cùng ý tưởng của mình hay một hội thao thấm đẫm tinh thần thi đấu "Đoàn kết - Nhiệt tình - Trung thực - Cao thượng", thì đó cũng đều là cuộc "biểu dương" lực lượng thật đẹp của tuổi trẻ, của lãnh đạo, tổ chức Công đoàn cho tới mỗi CBCNV Hanosimex; để lại những ấn tượng sâu sắc, khích lệ tinh thần hăng hái và thúc đẩy các phong trào thi đua trong CBCNV, từ đó nâng cao hiệu quả công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 và cả những năm tiếp theo.

Thu Hà

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website