Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

06 đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” cấp quốc gia năm 2022

 

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2022 được tổ chức chiều 16/11/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Đến dự buổi lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" có: Đ/c Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình; Đ/c Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Đ/c Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Đình Khang  cho biết: "Tôi tin tưởng và hy vọng những doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục toả sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, tiếp tục có nhiều đổi mới, cố gắng trong việc chăm lo đời sống của người lao động, coi người lao động là tài sản vô giá, nguồn vốn quý của doanh nghiệp để không ngừng xây dựng, vun đắp, phát triển. Để từ đó nhân lên nhiều, nhiều hơn nữa các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, cố gắng phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững".

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự có 06 đơn vị được vinh danh năm nay, bao gồm:

 

03 đơn vị được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2022:

 

- Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ: Đảm bảo việc làm cho gần 12.000 lao động trong suốt thời gian dịch bệnh. Phục vụ chu đáo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gần 2000 lao động làm việc 3 tại chỗ. Tiếp tục duy trì miễn phí ăn sáng, ăn trưa và các phòng cà phê, hỗ trợ ăn chiều, tiền gửi trẻ, tiền thuê nhà và mua bảo hiểm rủi ro 24/24.

 

- Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP: Đơn vị Có trường mầm non đạt chuẩn, miễn 100% học phí và các khoản đóng góp cho con CBNV, có khu chung cư cho NLĐ.

 

- Công ty CP Dệt May - Đầu tư - Thương mại Thành Công: Có chính sách nhân sự xem người lao động là nguồn lực quý nhất của DN thông qua các chương trình Tuyển dụng nhân sự kế thừa, chính sách thăng cấp và nhiều chương trình đào tạo cho cho người lao động.

 

03 đơn vị được nhận Kỷ niệm chương và Chứng nhận Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2022:

 

- Tổng Công ty May 10 – CTCP:  Doanh nghiệp có các công trình phúc lợi phục vụ cho người lao động như Trường Mầm non, Phòng Y tế, Trường Cao đẳng nghề , siêu thị, nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, điểm sinh hoạt văn hóa… Đơn vị đã 7 lần dược vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động".

 

- Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội: Tổng Công ty luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động...

 

- Công ty CP Tiên Hưng: Công ty liên tục cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Duy trì bữa ăn ca chất lượng, tổ chức uống sữa, nước ngọt cho cán bộ công nhân viên mùa hè; hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ kinh phí cho cán bộ công nhân viên trong tuổi có con đi mẫu giáo.

 

Các đơn vị được vinh danh chụp ảnh cùng Lãnh đạo Tổng Liên đoàn và Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam

 

Chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giao Báo Lao Động trực tiếp thực hiện, liên tục từ năm 2014 tới nay, đã tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, động viên, khích lệ các doanh nghiệp cải thiện môi trường làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Chương trình được đông đảo doanh nghiệp và người lao động hưởng ứng, tham gia; được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, đánh giá cao. Qua hoạt động đã tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho người lao động liên tục từ nhiều năm qua trong các doanh nghiệp; đã có hàng chục tỉnh, thành phố tổ chức vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động ở cấp địa phương, lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu nhất gửi tham gia Bảng xếp hạng toàn quốc. Đây chính là điều đáng trân quý, đáng trân trọng mà Ban tổ chức mong muốn và hướng tới khi triển khai hoạt động này.

VH
Ảnh: Trọng Hiệp

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website