Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Công đoàn May 10 tổ chức Tết sum vầy năm 2023

Ngày 08/01/2023, Ban chấp hành Công đoàn – Đoàn thanh niên Tổng Công ty May 10 tổ chức Ngày hội "Tết sum vầy" với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú như Học, thi gói bánh chưng; học và thi kho cá; làm chè lam, kẹo lạc; bày mâm ngũ quả và chợ quê ngày Tết... Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức và được cán bộ đoàn viên NLĐ yêu thích, hưởng ứng.

 

Tới dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thanh Tâm – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam; ông Chu Minh Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp HN; ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; ông Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10; cùng các ông bà trong cơ quan điều hành, các phòng ban chức năng trong TCT và đông đảo CBCNV tại trụ sở Hà Nội.

 

Gói bánh chưng là một trong những nét đẹp truyền thống trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại nhiều gia đình đã lựa chọn mua sẵn, nên truyền thống đó đang dần bị mai một. Thấu hiểu được điều này, trong những năm qua Công đoàn – Đoàn TN TCT đã liên tục tổ chức Ngày hội, trở thành một hoạt động thường niên vào mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán. Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức. Học, thi gói bánh chưng với sự tham gia của 69 thí sinh đến từ 23 đội, và 2 đội khách mời là cựu cán bộ - cán bộ Công đoàn DMVN, cùng Liên đoàn lao động quận Long Biên. Cùng với đó, ngày Hội còn có sự tham gia của các cháu là con CBCNV Tổng Công ty, để giúp các con hiểu được giá trị tốt đẹp của ngày Tết gia đình, Tết đoàn viên.

 

 

Ngày hội với các hoạt động hết sức ý nghĩa, qua đó giúp cho CBCNV duy trì giá trị truyền thống, anh chị em không những nâng cao kiến thức về nữ công gia chánh mà còn hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh chưng xanh cúng ông bà tổ tiên nhân dịp Tết đến xuân về, đồng thời tạo không khí sôi nổi, đón chào năm mới 2023 với tinh thần phấn khởi thi đua từ những ngày đầu, tháng đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm SXKD năm 2023… tạo sân chơi bổ ích, đoàn kết gắn bó trong mỗi CBCNV May 10.

 

Xúc động trước những hoạt động thiết thực dành cho NLĐ của Công đoàn – Đoàn TN Tổng Công ty, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu: Ngày hội đã tạo ra được những nét đẹp rất riêng của May 10 dành cho CBCNVCLĐ. Đây không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực, mà còn tiếp nối, khôi phục lại những giá trị cổ truyền của ngày Tết Nguyên đán. Việc tạo ra được hoạt động vui chơi cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, và Công đoàn May 10 đã phát huy được những giá trị ấy. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Dệt May Việt Nam, đồng chí gửi lời chúc tới Ban lãnh đạo và CBCNV May 10 đón Tết Quý Mão bình an, sung túc và thành công.

 

Cũng trong phạm vi chương trình, có 58 NLĐ được Công đoàn Dệt May Việt Nam trợ cấp và 151 NLĐ được Hội chữ thập đỏ và Công đoàn Tổng công ty tặng quà. Tại Ngày hội đã tổ chức trao quà cho đại diện 64 người lao động làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 

 

Với mỗi CBCNV May 10, "Ngày Tết sum vầy", "Ngày hội gói bánh chưng" là lưu giữ được nét Xuân quê hương trong lòng để thêm yêu Tổ quốc, yêu Tổng công ty May 10 thân yêu, để sống và cống hiến.

 

 

Ngày 11/01 và 12/01/2023, TCT May 10 tổ chức bữa ăn tất niên cho toàn thể CBCNV, NLĐ. Thực đơn là các món ăn cổ truyền trong mâm cỗ Tết của người Việt Nam: Bánh Chưng; Gà ta hấp lá chanh; Giò xào; Giò lụa; Tôm nõn xào thập cẩm; Cá trắm kho riềng sả; Canh măng xương; Hành muối. CBCNV May 10 rất phấn khởi khi được thưởng thức mâm cỗ Tết cổ truyền rất sớm tại nơi làm việc, cùng nhau chuyện trò ấm áp, thân tình.

 

 

Bên cạnh đó, căn cứ kết quả hoạt động công tác Công đoàn Tổng công ty năm 2022; Công đoàn TCT đã ra quyết định khen thưởng:

 

150 đồng chí cán bộ công đoàn, các đồng chí phụ trách đơn vị đạt danh hiệu cán bộ công đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp cho hoạt động của tổ chức Công đoàn Tổng công ty. Mỗi người nhận 01 bộ bát đĩa 16 món họa tiết hoa đào đỏ.

 

450 đồng chí đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2022, phần thưởng là 01 bộ bát đĩa 15 món họa tiết hoa mai vàng.

 

 

Đây là những món quà Tết vô cùng ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo nên hàng trăm mâm cỗ Tết cổ truyền đậm nét văn hóa truyền thống, ấm cúng, sung túc đón năm mới Quý Mão cho các gia đình!

 

 

Nguyễn Thúy

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website