Truy cập nội dung luôn

Tin Tổng liên đoàn Tin Tổng liên đoàn

« Quay lại

CĐDMVN: 01 đồng chí được biểu dương cấp ủy viên là chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Tối 12/1/2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Giai cấp công nhân (CN) Việt Nam dưới cờ Đảng quang vinh"; biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước".

 

 

Giải thưởng nhằm tôn vinh, biểu dương và nhân rộng gương cấp ủy viên (bí thư, phó bí thư, chi ủy viên) là chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động CĐ, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng 90 cấp ủy viên là chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được biểu dương : "90 đồng chí được biểu dương hôm nay là sự ghi nhận và tin tưởng sâu sắc của Tổng LĐLĐ  Việt Nam về vai trò và sức lan tỏa của các đồng chí - những cá nhân tiêu biểu đang đảm đương trọng trách cao cả do Đảng, do tổ chức CĐ Việt Nam và người lao động giao phó"

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự có 1 đồng chí chủ tịch CĐCS được biểu dương trong dịp này là đ/c Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May - Thương mại - Đầu tư Thành Công.

 

 

Công ty CP Dệt May – Đầu Tư – Thương Mại Thành Công trước đây là DN Nhà nước được cổ phần hóa năm 2006. Tỷ lệ vốn nhà nước giảm dần từ 40% năm 2006 đến  năm  2012 thì thoái hết vốn nhà nước. Tỷ lệ vốn cổ đông nước ngoài là 49% , trong đó cổ đông Eland ( Hàn Quốc ) chiếm 44%, nắm tỷ lệ chi phối và quyền điều hành doanh nghiệp. Từ năm 2010, toàn bộ Ban Giám Đốc đều là người nước ngoài. Hiện Công ty có 7.421 lao động , trong đó có 4.782 lao động nữ. Tỷ lệ đoàn viên công đoàn chiếm 97,4% tổng số lao động. Thu nhập bình quân năm 2019 là 11,23 triệu đồng/người/tháng, tăng 8% so với năm 2018. Tổ chức Đảng gồm 01 Bí thư Đảng ủy Công ty kiêm Chủ tịch Công đoàn, 01 phó bí thư kiêm phó Chủ tịch Công đoàn, và 5 đảng ủy viên đều là Trưởng Phòng hoặc Trưởng Xưởng. Số lượng Đảng viên: 72 đồng chí, hàng năm bình quân kết nạp 7 đảng viên.

 

Đảm nhiệm 2 vị trí là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Hữu Tuấn đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong xây dựng Đảng và công tác Công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của NLĐ như:

 

1- Tổ chức thương lượng tập thể thành công, ký kết thỏa ước lao động tập thể ( TULĐTT ) với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ so với luật: Mỗi năm tổ chức công đoàn thực hiện thương lượng, đàm phán thành công một số nội dung và bổ sung dần vào bản thỏa ước lao động tập thể. Bản TULĐTT của Công ty được đánh giá là một trong những bản TULĐTT tốt nhất trong ngành. Năm 2018, Chủ tịch Công Đoàn Công ty được TLĐLĐVN tặng bằng khen chuyên đề về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác TULĐTT và đối thoại năm 2017. Công ty cũng đạt giải thưởng doanh nghiệp vì người lao động của BLĐTBXH, VCCI, TLĐLĐVN vào các năm 2015, 2016, 2019.

 

2- Xây dựng nhiều thiết chế chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần cho NLĐ: Phòng vắt – trữ sữa cho LĐ nữ; phòng khám đa khoa Thành Công, Nhà ăn văn phòng, Quán cafe WAY, Phòng tập Gym, Yoga, Aerobic, Khiêu vũ, Sân chơi thể thao đa năng, Sân bóng đá, Phòng học ngoại ngữ...

 

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội , từ thiện của Công Đoàn thông qua việc vận động NSDLĐ và tập thể NLĐ cùng tham gia: Chương trình 10.000 đồng màu nhiệm, Chương trình học bổng Thành Công, Bữa ăn sáng giá rẻ cho NLĐ....

 

Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Xây dựng tổ chức Đảng và Công đoàn ngày càng vững mạnh.

 

Tham mưu cho BGĐ trong việc xây dựng các chính sách nhân sự hiệu quả: Xây dựng thang bảng lương, chính sách lương thưởng phúc lợi có tính cạnh tranh – công bằng – động viên; Xây dựng hệ thống cấp bậc và chính sách xét thăng cấp; Xây dựng hệ thống đánh giá thành tích nhân viên; Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực nhân viên; Hoạch định và phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa cho Công ty; Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, có bản sắc riêng...

 

Ngày 13/1/2020, Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tổ chức Gặp mặt và chúc mừng thành tích của đ/c Nguyễn Hữu Tuấn tại trụ sở cơ quan.

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website