Truy cập nội dung luôn

Tin Tổng liên đoàn Tin Tổng liên đoàn

« Quay lại

CĐDMVN có 6 cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3

Tối 26/7/2018, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ ba năm 2018 cho 70 cá nhân tiêu biểu. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

 

"Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh" là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được xét, trao tặng 5 năm một lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.

Trong lần thứ ba tổ chức "Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh", hội đồng xét chọn đã thống nhất lựa chọn 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đúng đối tượng để trao tặng giải thưởng. Tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân đạt giải thưởng là 781 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật (31 đề tài, 750 sáng kiến) với tổng giá trị làm lợi trên 74.000 tỷ đồng.

 

 

 

Trong số 70 cá nhân được tặng giải thưởng lần này, Tổng Liên đoàn đã lựa chọn và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen cho 30 cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo, được áp dụng vào thực tiễn đem lại giá trị cao.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhiệt liệt biểu dương 70 cá nhân được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ ba, chúc mừng những thành tích to lớn của phong trào thi đua yêu nước do các cấp công đoàn cả nước phát động trong thời gian qua.

 

Tại giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm nay, Công Đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự có 06 cá nhân thuộc các công đoàn cơ sở được vinh danh trao thưởng, trong đó có 05 cá nhân được nhận Bằng khen Chính phủ.

 

6 cá nhân xuất sắc của Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

 

Các cá nhận đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam

 

Đ/c Hoàng Thị Hải, công nhân Nhà máy Sợi, Tổng Công Ty CP Dệt May Nam Định

 

Đ/c Hoàng Thị Hải đạt giải "Bàn tay vàng" tại cuộc thi thợ giỏi Tập đoàn DMVN 2015; được bầu chọn là điển hình tiên tiến đi dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc;  tham dự Chương trình tôn vinh các cá nhân ưu tú tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc năm 2017; tham dự Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ 5 và được bầu vào danh sách đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam. Từ năm 2013 đến nay, đồng chí Hải đã có 2 sáng kiến, làm lợi hơn 200 triệu đồng.

 

 

Đ/c Đoàn Mạnh Cường - Công nhân kỹ thuật của Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP

 

Trong 4 năm từ 2013-2017,  đ/c Đoàn Mạnh Cường đã đóng góp trên 40 sáng kiến và cải tiến kỹ thuật, làm lợi trên 550 triệu đồng. Phần lớn các sáng kiến là chế tạo gá dưỡng, vừa làm tăng năng suất lao động vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời nhờ có gá dưỡng mà công nhân tay nghề thấp cũng có thể đảm nhiệm được những công đoạn khó trong dây chuyền. Trong đó có 03 sáng kiến đặc biệt xuất sắc, mỗi sáng kiến có giá trị làm lợi trên 110 triệu đồng.

 

 

Đ/c Trần Xuân Huy - Công nhân kỹ thuật  của Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP

 

Từ năm 2013 đến nay, đ/c Trần Xuân Huy đã đóng góp trên 20 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đưa vào áp dụng hiệu quả trong sản xuất, làm lợi trên 550 triệu đồng. Trong đó có những sáng kiến đặc biệt xuất sắc được Hội đồng thi đua Tổng công ty đánh giá cao, có giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng.

 

 

Đ/c Trần Minh Phụng - Tổ trưởng cơ khí, Chủ tịch công đoàn cơ sở (2010-2017) Công ty Cổ phần Cơ khí Thủ Đức

 

Đ/c Trần Minh Phụng đóng góp 09 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đưa vào áp dụng hiệu quả trong sản xuất, làm lợi trên 520 triệu đồng.  Đồng chí Phụng đã cùng với hội đồng khoa học kỹ thuật tại đơn vị tham gia nghiên cứu sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm, đáp ứng trên mức yêu cầu của các khách hàng quốc tế.

 

 

Đ/c Huỳnh Long Tuấn  - Tổ trưởng bảo toàn máy dệt Tổng Công Ty Việt Thắng – CTCP

 

Từ năm 2013-2017, đồng chí Huỳnh Tuấn Long đã có 13 sáng kiến, tổng số tiền làm lợi trên 740 triệu đồng. Đồng chí còn là đoàn viên đi đầu trong tuyên truyền vận động CBCNVLĐ thực hiện văn hóa doanh nghiệp, nếp sống văn minh, không sử dụng điện thoại vào việc riêng trong giờ làm việc, không hút thuốc trong khuôn viên công ty.

 

 

Đ/c Trần Viết Trung - Công nhân Cơ điện Tổng Công ty May 10 -CTCP

 

Trong 4 năm từ 2013-2017, đồng chí Trần Viết Trung đã lắp đặt được 618 thiết bị và tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa 240 chủng loại thiết bị chuyên dụng trong ngành may. Thiết bị sau lắp đặt và sửa chữa nhanh chóng đưa vào sử dụng, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Bản thân đồng chí đã đóng góp trên 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và một đề tài khoa học, sau khi áp dụng làm lợi trên 2,6 tỷ đồng.

 

 

Với việc có 6 cá nhân được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh kỳ này, Công đoàn Dệt May Việt Nam là đơn vị có số người được tuyên dương khen thưởng nhiều nhất trong số các đơn vị được tôn vinh. Thành tích ấy sẽ là động lực để tập thể công nhân lao động dệt may tiếp tục hăng say, sáng tạo trong lao động sán xuất, đóng góp xuất sắc vào quá trình phát triển của ngành và xây dựng đất nước; tiếp nối xứng đáng truyền thống yêu nước của nhà cách mạng tiền bối, lãnh tụ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

 

Vĩnh Hồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website