Truy cập nội dung luôn

Tin Tổng liên đoàn Tin Tổng liên đoàn

« Quay lại

Chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam: Lễ gắn biển công trình Nhà máy sợi Hòa Xá

Sáng 24/7/2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 nhiệm kỳ 2018-2023 tại Nhà máy sợi Hòa Xá thuộc Tổng Công ty Dệt May Nam Định.

Đến dự có đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đ/c Lê Tiến Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định cùng các đồng chí đại diện các ban của Tổng Liên đoàn, trưởng/phó các ban của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam và đông đảo cán bộ, công nhân Nhà máy sợi Hòa Xá, các tập thể cá nhân tiên tiến của Tổng công ty CP Dệt May Nam Định.

Nghi thức gắn biển công trình Nhà máy sợi Hòa Xá

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam trao thưởng gắn biển công trình cho đại diện công đoàn Tổng Công ty

Công trình Nhà máy sợi Hòa Xá do Tổng Công ty Dệt May Nam Định đầu tư với giá trị 369 tỷ đồng, quy mô 3,12 vạn cọc, 230 lao động và công suất 7.000 tấn/ năm. Sau hơn một năm xây dựng, Nhà máy được đưa vào sử dụng ngày 02/01/2018, hoàn thiện và khai thác thương mại từ 16/4/2018.

Nhà máy sợi Hòa Xá có nhà xưởng được thiết kế và sản xuất hiện đại phù hợp với môi trường công nghiệp, được áp dụng mô hình sản xuất tiên tiến, dây chuyền liên hợp với hệ thống tự động hóa cao; thiết bị hoạt động khép kín khắc phục được tối đa bụi bông và tiếng ồn; tạo môi trường và điều kiện tốt cho công nhân làm việc. Máy móc, thiết bị đồng bộ, áp dụng công nghệ thông tin, điều khiển trên màn hình, tốc độ máy cao kết hợp với hệ thống quản lý thông minh, nên người lao động điều khiển máy móc, thiết bị thuận tiện, nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm được thời gian, sức lao động, nhân lực.

Công trình hoàn thành đã giúp cho công nhân sản xuất đạt năng suất, hiệu quả cao. Sản phẩm sản xuất đạt chất lượng tốt được thị trường chấp nhận và khách hàng hài lòng. Đây cũng chính là cơ sở để nâng cao thu nhập cho người lao động, tạo động lực để người lao động tiếp cận với cách mạng công nghiệp 4.0 trong điều kiện cạnh tranh nguồn nhân lực có trình độ tại khu vực vốn tuyển chọn lao động rất khó khăn. Đến nay, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng, phấn đấu 6,5 triệu đồng/người/tháng trong năm nay.

Đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Mai Đức Chính đánh giá cao sự quyết tâm của ban lãnh đạo Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định trong xây dựng Nhà máy, đặc biệt giữa bối cảnh chịu nhiều cạnh tranh từ các công ty khác cùng lĩnh vực. Sự đầu tư này là cần thiết bởi Việt Nam đang tham gia vào các Hiệp định thương mại tự do có yêu cầu quy tắc xuất xứ từ sợi. Nhà máy Sợi Hòa Xá sẽ góp phần giải quyết bài toán chủ động nguồn nguyên phụ liệu dệt may, giảm phụ thuộc vào các nguồn bên ngoài. Bên cạnh đó, áp lực đổi mới công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng liên tục đòi hỏi ngành dệt may phải đổi mới, nâng cấp quy trình và tự động hóa máy móc. Đáp ứng được những yêu cầu trên, Nhà máy Sợi Hòa Xá thực sự là một công trình mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Đ/c Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu

Về nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của Nhà máy, trong lời phát biểu giao nhiệm vụ cho CBCNVLĐ, đ/c Lê Tiến Trường nhấn mạnh Nhà máy Sợi Hòa Xá là dự án đầu tư hoàn toàn mới đầu tiên của Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định trong 30 năm trở lại đây, ghi nhận sự trở lại của một thương hiệu lớn trong ngành Dệt May Việt Nam. Đây sẽ là mắt xích quan trọng trong việc hoàn thiện chuỗi cung ứng dệt may "Sợi - Dệt - Nhuộm" của Tổng Công ty dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Chính vì vậy việc xây dựng thị trường, khách hàng ổn định và chủng loại mặt hàng có chất lượng cao là nhiệm vụ trọng tâm của tập thể CBCNVLĐ trong thời gian tới. Cùng với đó, hệ thống sản xuất cần đi vào ổn định, định hình lại các thông số của công nghệ, đảm bảo chi phí sản xuất, phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu trong tất cả các mặt như năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động.

Đ/c Nguyễn Văn Miêng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Nam Định phát biểu

Vinh dự là một trong những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Ban giám đốc cùng toàn thể CBCNVLĐ nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc phấn đấu thi đua lao động sản xuất, phát triển Nhà máy xứng tầm một công trình tiêu biểu, đánh dấu sự đi lên của Tổng công ty CP Dệt May Nam Định trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, tiếp nối xuất sắc sự phát triển của Tổng công ty, của ngành tại mảnh đất Thành Nam - cái nôi của Ngành DMVN.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Công ty Dệt May Nam đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Hưởng ứng Tháng công nhân 2018" với kết quả rất đáng tự hào. Phong trào đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, ban lãnh đạo và được đông đảo CBCNVLĐ của Tổng Công ty phấn khởi nhiệt tình tham gia. Trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2018), toàn Tổng Công ty đã có 261 đồng chí đoàn viên có lương sản phẩm cao liên tục trong 3 tháng, 16 sáng kiến, 19 tổ tiên tiến, 9 công trình tiêu biểu và kết nạp 11 đoàn viên mới. 

Các phong trào thi đua trong "Tháng công nhân năm 2018" do Công đoàn Tổng công ty phát động đã thực sự tác động đến tinh thần thi đua lao động sáng tạo của người lao động với những nội dung cụ thể, mang đến lợi ích trực tiếp cho đoàn viên, công nhân. Đây sẽ tiếp tục là hoạt động được Công đoàn Tổng công ty quan tâm thúc đẩy trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Mai Đức Chính và đ/c Lê Tiến Trường trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân

 

    Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Trần Thị Minh Hoa – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dệt May Nam Định báo cáo quá trình xây dựng và bước đầu vận hành Công trình

 

Các đại biểu tham quan Nhà máy sợi Hòa Xá

 

Nhà máy sợi Hòa Xá

Vĩnh Hồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website