Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

« Quay lại

Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2023

Từ năm 2020, Chương trình Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình đã trở thành hoạt động thường niên do Công đoàn Dệt May Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp tổ chức dành riêng cho công nhân của ngành mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

Xuân Quý Mão 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn do những bất ổn của kinh tế - chính trị thế giới đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình đơn hàng song Công đoàn và Tập đoàn vẫn tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo thiết thực cho NLĐ với chuỗi Chương trình tại 6 khu vực trên cả nước.  

 

1. Cụm Thủ Đức - TP. HCM tại Tổng Công ty Việt Thắng -CTCP, từ ngày 7-10/12/2022.

 

2. Cụm Phong Phú – TP.HCM tại Tổng Công ty CP Phong Phú, từ ngày 12-15/12/2022.

 

3. Khu vực Thừa Thiên Huế tại Công ty CP Dệt May Huế, từ ngày 19-20/12/2022.

 

4. Khu vực Đà Nẵng tạiTổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, từ ngày 21-22/12/2022.

 

5. Khu vực Nghệ An tại Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội - Chi nhánh Nam Đàn, từ 28-30/12/2022.

 

6. Khu vực Nam Định tại Khu Đô thị Dệt May Nam Định, từ 04-06/01/2023.

 

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc an toàn, thuận lợi và tiết kiệm; tổ chức hội chợ với các gian hàng giảm giá, đồng giá, 0 đồng mang đến cơ hội mua sắm ưu đãi lớn cho NLĐ; tặng phiếu mua hàng để NLĐ được mua sắm nhiều hơn, có lợi hơn;

 

 Chương trình Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình tại Nam Định

 

Kết quả, toàn hệ thống có hơn 6.600 NLĐ được trợ cấp khó khăn; hơn 100.000 NLĐ được tặng quà Tết và vé tàu xe với tổng số tiền 57,13 tỷ đồng, trong đó tính riêng cấp ngành là 1,2 tỷ đồng với 3.286 người được hỗ trợ.

 

Phiên chợ nghĩa tình tại 06 điểm đã quy tụ được hơn 130 gian hàng ưu đãi; trao tặng 1.300 suất quà "0 đồng" trị giá từ 250.000-350.000 đồng/suất; 11.000 phiếu mua hàng trị giá từ 100.000-300.000 đồng được phát đến tay NLĐ. Có hơn 60 nghìn lượt người lao động tham gia mua sắm tại các phiên chợ nghĩa tình với tổng giá trị ưu đãi 13,5 tỷ đồng.

 

Chia sẻ về Chương trình Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: "Công đoàn – Tập đoàn mong rằng sự quan tâm này sẽ góp một phần sẻ chia để NLĐ vơi bớt khó khăn, thêm yêu cuộc đời, yêu nghề, mến nghiệp, thêm gắn kết với nhau, với doanh nghiệp và tổ chức. Mong rằng NLĐ đón tết vui xuân thật ấm áp, an toàn, lành mạnh, sau Tết sẽ quay trở lại làm việc đầy đủ theo kế hoạch của từng đơn vị để tiếp tục lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như đảm bảo cho chính cuộc sống của bản thân và gia đình."

 

Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt nam đã tổ chức Gặp mặt chúc tết cán bộ công đoàn hưu trí và cán bộ công đoàn chuyên trách ở cả 3 miền với các hoạt động tri ân ý nghĩa như tặng quà, mừng thọ cán bộ hưu trí có năm tuổi chẵn trong năm 2023, tổ chức giao lưu văn nghệ và bốc thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị.

 

Không chỉ phối hợp với Vinatex tổ chức Tết sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình của riêng ngành Dệt May tại 6 khu vực trên cả nước, Công đoàn Dệt May Việt Nam còn tích cực tham gia Chương trình Chợ Tết Công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam tham gia Chợ Tết Công đoàn ở Lào Cai

 

Trong Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" tại Lào Cai, Công đoàn Dệt May Việt Nam tham gia 02 gian hàng đồng giá, cung cấp các sản phẩm may mặc giá ưu đãi từ 60-80%, mang lại phúc lợi cho hơn 800 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh với giá trị trên 40 triệu đồng. Cũng tại chương trình, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng 50 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 25 triệu đồng.

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các CĐCS cũng đã đóng góp 5.254 sản phẩm may mặc và 74 suất quà bao gồm 2 sản phẩm may mặc cùng 1 triệu đồng tiền mặt để TLĐ trao tặng CNLĐ tại các điểm của Chợ Tết Công đoàn trên cả nước.

 

Tại cấp cơ sở, các hoạt động chăm lo cho NLĐ trước thềm năm mới cũng được chuyên môn và công đoàn đặc biệt quan tâm với các hình thức tổ chức linh hoạt, đem lại ý nghĩa thiết thực và có giá trị giáo dục truyền thống sâu sắc.

 

Hầu hết các đơn vị trong hệ thống đều có phần quà Tết gửi tặng đến toàn thể NLĐ, có các khoản hỗ trợ cho NLĐ đặc biệt khó khăn. NHiều đơn vị tổ chức chương trình Tất niên với đa dạng các hoạt động như Tiệc cuối năm, Giao lưu văn nghệ, Bốc thăm trúng thưởng, Thăm hỏi tặng quà cán bộ hưu trí... Đặc biệt có những đơn vị tổ chức Tết sum vầy hết sức công phu như Phiên chợ quê, Hội thi gói bánh chưng; Học và thi nấu, trình bày các món ăn truyền thống dân tộc...

 

Lễ hội "Bánh chưng xanh - Vạn sự thành" của Công ty CP Dệt May Liên Phương

 

Không chỉ chăm lo cho NLĐ mà các đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng đến với cộng đồng như tặng quà cho các mái ấm thiện nguyện, hỗ trợ cưu mang các em nhỏ, người già neo đơn, tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương...

 

Cuối năm cũng là dịp các CĐCS tổ chức tổng kết và khen thưởng cho các cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua với những phần quà ý nghĩa.

 

Có thể thấy, mặc dù ngành vẫn đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn song với truyền thống nhân văn, gắn kết và sẻ chia, các cấp trong hệ thống đã hết sức nỗ lực để mang một mùa xuân ấm áp hơn đến với NLĐ; để mỗi người dệt may thêm yêu nghề mến nghiệp, cùng phấn đấu lao động sản xuất nhằm đảm bảo đời sống của chính mình cũng như góp phần đưa doanh nghiệp và ngành tiếp tục bứt phá trong những năm tới.

 

VH

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website