Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

CĐDMVN vinh dự có 01 Chủ tịch CĐCS đạt giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần II

Tối 28/7/2020, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II. Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự có 01 Chủ tịch CĐCS được tôn vinh là đ/c Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 –CTCP.

 

 

Giải thưởng vinh danh những cán bộ công đoàn xuất sắc nhất cả nước

 

Tiếp nối từ thành công của Giải thưởng lần thứ I, năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được 45 đề cử, giới thiệu các cán bộ công đoàn xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, các công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

 

Qua hai đợt xét chọn kỹ lưỡng, Hội đồng xét chọn đã thống nhất đề nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định tôn vinh, công nhận 10 đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc để trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, năm 2020.

 

Theo đó, trong số 10 đồng chí có 5 đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở, 3 đồng chí cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 đồng chí cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố. 

 

10 cán bộ công đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II đều là những thủ lĩnh của người lao động "nói đi đôi với làm"; là những cán bộ công đoàn tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo với những đóng góp đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức Công đoàn.  Các đồng chí là những cán bộ công đoàn sâu sát, nhiệt huyết với đoàn viên và người lao động; gắn bó, thấu hiểu để từ đó có những đột phá trong tư duy, sáng tạo trong công tác với những cách làm hay, hiệu quả mang lại lợi ích tốt hơn cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

 

Đ/c Trần Quý Dân –Người cán bộ Công đoàn với nhiều sáng kiến trong chăm lo cho NLĐ

 

Trong nhiều năm làm công tác công đoàn, đ/c Trần Quý Dân đã có những sáng kiến, giải pháp được áp dụng trong toàn Tổng Công ty nhằm mang đến nhiều phúc lợi hơn cho NLĐ.

 

Là chủ tịch Công đoàn của một doanh nghiệp có đông lao động, nhiều đơn vị thành viên trải dài khắp miền Bắc, NLĐ đa dạng về độ tuổi, quê quán... đ/c Trần Quý Dân nhận thức rõ vai trò của tổ chức là phải kết nối, dung hòa được sự khác biệt nhưng cũng phải linh hoạt đáp ứng các nhu cầu đặc thù của NLĐ. Do đó, đồng chí đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo Tổng Công ty về việc xây dựng, duy trì và vận hành tổ hợp thiết chế khép kín trong doanh nghiệp như trường mầm non, trạm y tế, khách sạn, siêu thị, quán cafe, nhà ăn ca, điểm sinh hoạt văn hóa... nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt khác nhau của NLĐ.

 

Tổng Công ty May 10 – một trong những doanh nghiệp Dệt May giàu truyền thống tiêu biểu trên cả nước; vì vậy, gìn giữ và phát huy truyền thống ấy luôn là mục đích, ý nghĩa mà đồng chí hướng tới trong tổ chức hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân. Công đoàn May 10 luôn lồng ghép, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống dân tộc và doanh nghiệp thông qua các hoạt động. Công đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức tốt các hoạt động như chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ 2 hàng tuần; tổ chức Trung thu đậm nét truyền thống cho các cháu thiếu nhi; tổ chức lễ hội "Gói bánh chưng - Giã bánh dày"... Những việc làm này đã góp phần giúp đoàn viên, NLĐ  hiểu rõ hơn về văn hóa dân tộc, sống tích cực, lạc quan, thêm yêu ngành, yêu doanh nghiệp.

 

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đ/c Trần Quý Dân cùng BCH Công đoàn Tổng Công ty đã đề xuất và phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu. Đặc biệt là ý tưởng dựng vách ngăn bàn ăn, đánh số thứ tự đồng thời phân khu vực ngồi cố định cho từng đơn vị, từng cá nhân để trong trường hợp có CNLĐ nhiễm Covid-19 sẽ dễ dàng khoanh vùng và xác định được các đối tượng đã tiếp xúc với bệnh nhân. Tổng Công ty May 10 cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước lắp đặt buồng kháng khuẩn. Đây là công trình được thực hiện hoàn toàn bởi các cán bộ đoàn viên, NLĐ của Phòng y tế và Phòng cơ khí Tổng Công ty với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn cho người sử dụng.

 

Với những sáng kiến cùng kết quả đạt được trong tổ chức phong trào công nhân và công tác chăm lo cho NLĐ, đ/c Trần Quý Dân liên tục nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2017, 2019 nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, năm 2018 nhận Bằng khen của Công đoàn Dệt May Việt Nam. Năm 2019, đồng chí vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Giải thưởng Nguyễn Văn Linh tiếp tục là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và thành tích mà đồng chí Trần Quý Dân đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân.

 

Vĩnh Hồng

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website