Truy cập nội dung luôn

Tin công đoàn Dệt May Việt Nam Tin công đoàn Dệt May Việt Nam

« Quay lại

Hội nghị đánh giá, chấm điểm và bình xét thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty

Chiều 15/11/2019, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 9 Công đoàn trong Khối thi đua Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá, chấm điểm và bình xét thi đua các đơn vị trong Khối để làm căn cứ đề nghị Tổng liên đoàn tặng thưởng Cờ thi đua năm 2019.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Công đoàn 9 TCty, Tập đoàn gồm: Công đoàn Điện lực Việt Nam (khối trưởng), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Khối phó), Công đoàn Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam, Công đoàn Caosu Việt Nam, Công đoàn Hàng không Việt Nam, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Trong năm qua, 9 Công đoàn trong Khối thi đua đã thực hiện đầy đủ và hiệu quả nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, đặc biệt đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động.

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam tại Hội nghị

 

Riêng với Công đoàn Dệt May Việt Nam,  2019 là một năm Công đoàn ngành tiếp tục đạt được những dấu ấn tốt đẹp trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, điều này được thể hiện qua các hoạt động/sự kiện nổi bật:

 

1- Đổi mới công tác tuyên truyền, chú trọng truyền thông trên mạng xã hội; nâng cao tương tác giữa tổ chức và người lao động như tường thuật trực tuyến các sự kiện lớn trên Facebook,  tổ chức các cuộc thi online với sự tham gia của hàng nghìn lượt cán bộ đoàn viên, người lao động.

 

2- Tháng Công nhân được các cấp công đoàn trong toàn hệ thống triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức đối thoại, hỗ trợ xây mái ấm công đoàn, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng trang thiết bị cho CĐCS, tổ chức các khóa đào tạo,  hội thi thể dục thể thao, thăm quan nghỉ mát cho NLĐ...

 

3- Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tôn vinh biểu dương 90 công nhân lao động, 50 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu cấp ngành.

 

4- Thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, kết quả đã có hơn 1600 sáng kiến, cải tiến được hình thành và áp dụng, chỉ riêng trong năm đã làm lợi cho doanh nghiệp gần 40 tỷ đồng.

 

5- Tổ chức thành công Ngày hội Lao động sáng tạo cấp Ngành lần thứ II với 10 nội dung:

 

- Thi bảo vệ đề tài giải pháp.

 

- Trưng bày triển lãm các gian hàng sáng tạo

 

- Phiên chợ công nhân

 

- Triển lãm ảnh về đề tài lao động và công đoàn.

 

- Giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi tìm hiểu truyền thống Ngành DMVN.

 

- Chương trình nghệ thuật: Khúc ca tự hào Dệt May Việt Nam

 

- Trình diễn thời trang: Sắc màu cuộc sống

 

- Tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu.

 

- Tôn vinh các Doanh nghiệp vì NLĐ cấp Ngành lần thứ nhất

 

- Trao giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ nhất cho nữ CNVCLĐ xuất sắc

 

6- Đổi mới công tác nữ, gia đình, trẻ em như khen thưởng cho 90 lao động nữ và 28 tập thể nữ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam; Hình thành, xét chọn và trao Giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ nhất cho 10 CNLĐ nữ xuất sắc cấp ngành; Tặng quà cho gia đình CNVCLĐ nhân ngày gia đình Việt Nam; Chương trình Bay cao ước mơ, biểu dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi, trao học bổng khuyến học...

 

7- Hình thành bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng và tôn vinh Doanh nghiệp vì NLĐ cấp ngành. Kết quả có 13 doanh nghiệp được tôn vinh, khen thưởng là Danh nghiệp tiêu biểu vì người lao động cấp ngành lần thứ I.

 

8- Chương trình phúc lợi đoàn viên tiếp tục được triển khai hiệu quả: ký kết  thỏa thuận hợp tác với các đối tác nhằm mang lại phúc lợi cho NLĐ;  tổ chức tết sum vầy, thăm hỏi tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các chuyến xe đưa NLĐ về quê đón tết; bán hàng trợ giá cho NLĐ; hỗ trợ vay vốn, tư vấn pháp luật; tạo điều kiện để người lao động được hưởng các tiện ích từ hệ thống thiết chế cơ sở...

 

9- Các hoạt động xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn quan tâm triển khai với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng. "Hành trình đỏ" hiến máu nhân đạo được tổ chức ở cả 3 miền, thu hút hơn 2.250  đoàn viên, người lao động, học sinh sinh viên tham gia, tiếp nhận 1.764 đơn vị máu.

 

10- Nhiều công trình tiêu biểu được gắn biển chào mừng kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam. Trong đó, có 2 công trình tiêu biểu cấp ngành là Nhà máy Sợi Yên Mỹ thuộc Công ty TNHH Một thành Việt Dệt 8-3 và Công ty Nhà máy Sợi Phú Hoàng.  Ở cấp cơ sở có 29 công trình sản phẩm thi đua với giá trị đầu tư hơn 800 tỷ đồng được công nhận.

 

Những hoạt động của Công đoàn Dệt May Việt Nam trong năm qua được các đơn vị trong khối đánh giá là có nhiều đổi mới và sáng tạo trong công tác công đoàn và phong trào công nhân của ngành.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua năm 2019 cho biết Hội nghị không chỉ  đánh giá, chấm điểm và bình xét thi đua mà còn là dịp để các đơn vị trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để có thêm những phong trào, hoạt động hiệu quả.

 

Sau hội nghị lần này, đại điện 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá và bình xét thi đua đề nghị Tổng Liên đoàn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc và dẫn đầu Khối thi đua năm 2019. Sau đó, các đơn vị cũng sẽ bình bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2020.

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Thông báo Thông báo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website