Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ và nhân dân địa phương trước thềm Tết Tân Sửu 2021

Trước thềm Xuân mới Tân Sửu 2021, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các CĐCS trực thuộc đã có nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng trú, góp phần mang đến một cái Tết ấm no hơn, sung túc hơn cho mọi người.

 

Cấp Công đoàn ngành:

 

Công đoàn, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã phối hợp tổ chức Chương trình Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình tại 6 điểm trên cả nước: Nam Định, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, TP. Thủ Đức và Quận 9 (TP.HCM).Với 6 điểm này cùng nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà khác tại các doanh nghiệp, Chương trình đã có: 190 gian hàng ưu đãi, mang đến phúc lợi cho hơn 50.000 lượt NLĐ với số tiền ưu đãi ước tính 11,7 tỷ đồng; Tặng quà cho 1695 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật; Hỗ trợ 12 chuyến xe đưa NLĐ về quê đón tết, sum họp gia đình. Tổng số tiền trợ cấp cho NLĐ gần 1,5 tỷ đồng.

 

Công đoàn ngành kết hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức 4 chuyến xe nghĩa tình  đưa gần 140 đoàn viên, người lao động của cụm Việt Thắng và Quốc tế Phong Phú về quê đón Tết. Nhân dịp này, BTC cũng tặng hơn 100 suất quà Tết cho các cá nhân, gia đình đi trên các chuyến xe, mỗi phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ/suất.

 

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương, nhằm đồng hành với chính quyền và nhân dân Hải Dương quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng 10.000 khẩu trang cho Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, số 229 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương.

 

Cấp CĐCS:

 

Tại các đơn vị có công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam, bên cạnh chi trả lương, thưởng tháng 13 theo đúng quy định, trong dịp chuẩn bị đón một mùa xuân mới, công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ như tặng quà, hội thi gói bánh chưng, thuê xe đưa NLĐ về quê đón Tết... cùng nhiều hoạt động tri ân đến gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà cho nhân dân khó khăn trên địa bàn...:

 

Công ty CP Dệt May - Đầu tư - Thương Mại Thành Công: Tặng nhu yếu phẩm Tết cho 7.039 CBCNV, trị giá mỗi phần quà 385.000 đồng.  Tặng quà cho 85 công nhân khó khăn và 10 công nhân đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 72,8 triệu đồng. Thăm hỏi 65 hộ dân khó khăn ở địa phương, tặng quà các cháu Mái ấm Thiện Duyên, 50 hộ bà con khó khăn tại xã Bình Khánh và Hội Phụ nữ huyện Cần Giờ với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và nhiều sản phẩm quần áo. 

 

 

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: Tặng quà cho gia đình chính sách và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tổng trị giá 23 triệu đồng. Hỗ trợ cho sinh viên vùng dịch không về quê đón tết, ở lại trường ăn tết mỗi người 2 triệu đồng, ngoài ra còn mua bánh chưng, đồ ăn tết hỗ trợ thêm cho các em.

 

Công ty CP Dệt May Huế: Trao 5.000 phần quà tết cho toàn thể CBCNV của Công ty, tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Tổ chức chuyến xe đưa NLĐ về quê đón Tết, trợ cấp ăn trưa cho NLĐ có quê tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Tặng 100 phần quà bằng tiền mặt tổng trị giá 50.000.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa tỉnh. Tặng 500 áo sơmi trẻ em tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới. Tổ chức thăm hỏi, chúc tết 45 cán bộ hưu trí công đoàn và cán bộ hưu trí chức danh. Thăm, thắp hương và chúc tết các gia đình thương bình liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh Hùng mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

 

Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm: Tổ chức tặng 2.765  suất quà cho NLĐ, mỗi suất bao gồm các nhu yếu phẩm dùng trong ngày Tết trị giá 350.000đ/suất.

 

Tổng Công ty May Hưng Yên –CTCP: Trợ cấp 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các trường hợp công nhân khó khăn. Tặng 500 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Hưng Yên.

 

Công ty CP Dệt May Liên Phương: Tổ chức Lễ hội gói bánh chưng xanh với 100 người tham gia chia thành 8 đội. Chương trình đã thu hút được đông đảo CBCNVLĐ tham gia cổ vũ.  Bên cạnh hoạt động thi gói bánh chưng, Công đoàn Công ty còn tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng Xuân Tân Sửu 2021.

 

Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP: Chỉ riêng tại khu vực TP.HCM, các đơn vị thuộc Tổng Công ty đã tặng 250 suất quà, mỗi suất 700.000 đồng cùng 10 kg gạo cho CBCNVLĐ. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 05 công nhân bị bệnh hiểm nghèo. Thăm hỏi gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng mà đơn vị đang nhận phụng dưỡng.

 

Tổng Công ty May 10-CTCP: Phối hợp với Hội chữ thập đỏ trao quà Tết cho những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu Tập thể May 10. Cùng Công ty cổ phần sữa Hà Lan thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng quà cho 26 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Xí nghiệp May Hưng Hà. Duy trì thực hiện những chế độ phúc lợi cho người lao động vào dịp Tết Nguyên đán như mọi năm: lương tháng 13; thưởng Tết, trợ cấp khó khăn, tổ chức liên hoan tất niên, tổ chức chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết…


 

Đại học Nguyễn Tất Thành: Tặng 1.100 suất quà Tết bao gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo trị giá 500.000đ/suất gửi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên của trường.

 

Công ty CP Sợi Phú Bài: Tặng 136 suất quà, mỗi suất 400.000 đồng cho  Hội người mù Thị xã Hương Thuỷ - Tỉnh Thừa thiên Huế.

 

Công ty CP Dệt May Phú Hòa An: Tặng 52 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 5kg gạo. Tổ chức khen thưởng NLĐ xuất sắc trong năm 2020.

 

Công ty CP Quốc tế Phong Phú: Tặng quà cho hơn 8500 đoàn viên, công nhân lao động quà Tết với trị giá hơn 2,5 tỉ đồng. Một số đơn vị trực thuộc Công ty còn tổ chức các cuộc thi như Gói bánh chưng – bánh tét, thi bày mâm ngũ quả và tặng  tiền hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Công ty CP Sợi Trà Lý: Tặng quà cho toàn thể CNLĐ mỗi người 1 suất quà bao gồm nhiều thực phẩm thiết yếu phục vụ cho ngày Tết, mỗi suất trị giá 950.000 đồng.

 

Công ty CP May Tiên Hưng: Tổ chức cuộc thi gói bánh chưng cho NLĐ, tặng 91 suất quà cho CBCNV của Công ty có hoàn cảnh khó khăn. Dành 525 xuất quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) . Tặng quà cho các cháu Trường Phục hồi Chức năng và Dậy nghề cho Người khuyết tật. Thăm, tặng quà 02 Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.  

 

Công ty TNHH May Châu Sơn: Tặng 117 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 620.000 đồng cho CNLĐ tại chi nhánh TP.HCM và Quảng Ngãi. Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng và khen thưởng CBCNV có thành tích xuất sắc trong sản xuất năm 2020.

 

Công ty CP May Hữu Nghị: Tặng 3.000 suất quà cho NLĐ, mỗi suất trị giá 220.000 đồng. Hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho 64 trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cùng nhiều đơn vị khác mặc dù đều chịu ít nhiều tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng vẫn luôn quan tâm, chia sẻ với đời sống người lao động nói riêng và nhân dân nói chung, đặc biệt là dịp trước Tết nguyên đán. Mặc dù những khoản hỗ trợ, những suất quà tặng còn hạn hẹp nhưng là tấm lòng của người Dệt May dành cho nhau, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp hơn; để mỗi người thêm yêu ngành, yêu nghề, yêu tổ chức, phấn đấu lao động sản xuất, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, góp phần đưa doanh nghiệp ngành phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

 

   (Tiếp tục cập nhật)

 

 

 

 

 

  

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website