Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Công tác chăm lo cho con NLĐ Dệt May nhân dịp Trung thu 2020

Hơn 6 tỷ đồng là số tiền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam chi để mua quà tặng cho con người lao động nhân dịp Tết trung thu năm 2020.

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng quà cho các cháu trường mầm non May Đáp Cầu

 

Với mục tiêu, chăm lo tốt nhất cho người lao động cũng như con em họ, ngay từ đầu năm Công đoàn Dệt May Việt Nam đã chỉ đạo CĐCS chú trọng đến công tác gia đình và trẻ em thông qua những việc làm thiết thực ý nghĩa, trong đó có các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu với phương châm: Thiết thực - Hiệu quả- An toàn.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch CĐ DMVN tặng quà cho các cháu trường mầm non May Hưng Yên và nhóm trẻ Phong Phú

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức đêm hội, các hoạt động tập trung quy mô lớn thì năm nay, đại đa số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành lựa chọn hình thức tổ chức gửi quà gồm bánh kẹo trung thu, đồ chơi dân gian, sách truyện thiếu thi… hoặc hoán đổi bằng tiền để người lao động chủ động mua sắm với mức chi trung bình từ 100.000 đồng -250.000 đồng/suất.

 

Tại cấp ngành, Công đoàn Dệt May đã trích 24 triệu đồng hỗ trợ kinh phí tổ chức Tết trung thu cho 6 CĐCS trực thuộc có Trường Mầm non, nhà trẻ và nhóm trẻ: Trường Mầm non May 10 (Tổng công ty May 10 - CTCP), Trường Mầm non Đáp Cầu (Công ty Cổ phần Tổng công ty Đáp Cầu), Trường Mầm non Tổng công ty May Hưng Yên (Tổng công ty may Hưng Yên), nhóm trẻ Độc Lập (Tổng công ty Đức Giang- CTCP), nhóm trẻ Nhân Phú (Tổng công ty CP Phong Phú) và nhóm trẻ thuộc công ty CP  May Xuất khẩu Ninh Bình.

 

Tại cấp cơ sở, các đơn vị đã trích trên 6 tỷ đồng tặng quà trung thu cho gần 48 nghìn cháu là con người lao động. Những đơn vị chi với số lượng quà tặng lớn là May Hòa Thọ (9.052 suất), May Đức Giang (7.839 suất), Dệt may Huế (5.055 suất), Dệt May Hà Nội (4.407 suất), May Đáp Cầu (1.950 suất), Tổng công ty May Hưng Yên (2.596 suất), May Hưng Nhân (1.280 suất),  Dệt May Thiên An Phú (1.075 suất), May Đô Lương (1.050 suất), Sợi Phú Gia (952 suất), May Việt Thành (893 suất),…

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm tặng quà các cháu trường mầm non May 10

 

Tổng công ty May 10, ngoài trích kinh phí gần 480 triệu sản sản xuất 16.000 "bánh trung thu handmade" đảm bảo chất lượng và đẹp về mẫu mã (sản phẩm của Siêu thị M10-Mart) tặng cho các cháu, ngoài ra các cháu còn được tặng 02 khẩu trang phòng dịch do các cô chú, anh chị đoàn Thanh niên Công ty trực tiếp may và thiết kế. Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ cuộc thi "Clip sáng tạo". Đã có 53 tác phẩm dự thi với sự tham gia của các thành viên trong gia đình NLĐ công ty. Thông điệp được truyền tải với nội dung: Cảm nhận về ngành nghề nơi bố mẹ công tác, phương pháp học tập hiệu quả trong những ngày dịch bệnh Covid, hỗ trợ ba mẹ làm việc nhà…Theo kế hoạch, các tác phẩm đạt giải sẽ tiếp tục đăng tải trên các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo con người lao động, Tổng công ty Cổ phần Phong Phú trao 20 suất học bổng cho con người lao động công ty có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với mức chi 5.000.000 đồng/suất.

 

Dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp nên không có đêm hội trăng rằm nhưng người lao động ngành Dệt May Việt Nam vẫn luôn cảm nhận được sự trân quý của doanh nghiệp dành cho mình mình từ những việc làm ý nghĩa trong thời khắc khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

Nguyễn Thủy

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website