Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Doanh nghiệp Dệt May chung tay đẩy lùi dịch virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn, Tập đoàn và Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong công tác định hướng, vận động các doanh nghiệp trong toàn hệ thống thực hiện các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh.

 

Sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, cung ứng cho thị trường với mức giá bình ổn

 

Nhằm đảm bảo bình ổn thị trường trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các đơn vị thành viên đang khẩn trương đưa các dây chuyền sản xuất khẩu trang, vải kháng khuẩn vào sản xuất.


Dệt kim Đông Xuân đã sản xuất và bán ra thị trường khẩu trang làm bằng vải dệt kim 2 lớp, chất liệu vải do Việt Nam dệt 100% và được xử lý bằng công nghệ kháng khuẩn của Nhật Bản. Chất kháng khuẩn tồn tại sau 30 lần giặt nên có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí và hạn chế lượng rác thải môi trường. Thời gian tới, công ty sẽ tăng dần công suất, đồng thời sẽ sử dụng các nhà máy vệ tinh để sản xuất khẩu trang, dự kiến đến hết tuần 8/2, năng suất sẽ đạt 250.000 – 400.000 chiếc/ngày. 

 

Khẩu trang kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân

 

Vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân cũng được chuyển tới công ty thành viên của Tập đoàn như: Dệt May Nam Định, May Nam Định, May Hưng Yên, May10...  để sản xuất đáp ứng nhu cầu của người dân tại địa phương.     Dệt May Huế cũng đã nhận sản xuất và tặng 50.000 khẩu trang cho UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình để phát tới trường học, bệnh viện trên địa bàn. Đồng thời, Công ty tăng năng suất dệt vải để cung ứng cho một số đơn vị như Dệt May Hòa Thọ để sản xuất khẩu trang cung ứng cho địa bàn thành phố Đà Nẵng.   

 

   

 

May Đồng Nai cũng đang nâng công suất vải không dệt kháng khuẩn lên tối đa, với khoảng 10 - 15 tấn vải được sản xuất mỗi ngày. Mỗi kg vải có thể làm ra 300 chiếc khẩu trang kháng khuẩn dùng 1 lần. 

 

Tại May Hưng Yên, ban lãnh đạo đã chỉ đạo tổ chức lại các chuyền may và đưa khẩu trang vào sản xuất để kịp thời phục vụ cho thị trường tỉnh.

 

Dệt may Hòa Thọ, Dệt May Hà Nội cũng đã bắt đầu triển khai sản xuất, dự kiến đến hết tuần này, mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn sẽ được các doanh nghiệp cấp phát miễn phí, cũng như cung ứng ra thị trường.

 

Phát miễn phí khẩu trang cho người dân

 

Các đơn vị trong hệ thống đang tiến hành phát miễn phí gần nửa triệu khẩu trang cho các địa phương nơi có doanh nghiệp trú đóng, cụ thể: Tập đoàn sẽ phát 100 nghìn khẩu trang; Hanosimex 40 nghìn; TCT May Hưng Yên 50 nghìn; May 10 sẽ phát 50 nghìn; Dệt May Huế phát trên địa bàn Thừa Thiên Huế và Quảng Bình 60.000 sản phẩm; Dệt May Hòa Thọ phát trên địa bàn Đà Nẵng 50 nghìn; May Đồng Nai 100 nghìn sản phẩm...

 

May 10 phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường

 

Giữa "bão giá" khẩu trang thì hành động này của các doanh nghiệp dệt may đã rất kịp thời và mang ý nghĩa trách nhiệm cộng đồng sâu sắc. Là một nghĩa cử nhân văn, chắc chắn các hoạt động phát khẩu trang miễn phí sẽ tiếp tục lan tỏa đến các doanh nghiệp khác trong ngành để không chỉ NLĐ Dệt May được chăm lo mà còn dành sự quan tâm chia sẻ đến với mọi người trong xã hội.  

 

Công đoàn cơ sở làm tốt vai trò tuyên truyền, hướng dẫn NLĐ phòng tránh virus Corona

 

Với khoảng 3 triệu lao động toàn ngành, đồng thời môi trường làm việc tập trung tại các nhà máy, Dệt May là một trong những ngành có nguy cơ cao nhất trong những nhóm ngành dễ lây lan dịch bệnh. Xác định rõ nếu có công nhân, NLĐ bị nhiễm bệnh, toàn bộ Nhà máy sẽ bị cách ly, cô lập, có thể sẽ phải ngừng sản xuất, đơn hàng chậm tiến độ dẫn đến nguy cơ bị khách hàng phạt, ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của doanh nghiệp, của ngành trong toàn năm 2020... Vì vậy việc phòng tránh dịch bệnh là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, đòi hỏi Công đoàn phát huy vai trò là tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn NLĐ phòng tránh dịch.

 

Tại các đơn vị, tổ chức công đoàn đã và đang thực hiện:

 

- Tuyên truyền, cập nhật thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh đến từng NLĐ.

 

- Tiến hành vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, các khu vực công cộng trong khuôn viên doanh nghiệp.

 

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn bữa ăn ca cho NLĐ.

 

- Bổ sung thêm trà gừng sả sau bữa ăn để giữ ấm cho NLĐ, phát Vitamin C miễn phí cho NLĐ để tăng sức đề kháng

 

- Tiến hành đo thân nhiệt cho NLĐ trước khi vào làm.

 

- Phát khẩu trang y tế miễn phí cho NLĐ, yêu cầu 100% NLĐ đeo khẩu trang trong giờ làm việc.

 

- Hướng dẫn NLĐ đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

 

Một số hình ảnh phòng chống dịch Corona tại các CĐCS:

 

Phát khẩu trang miễn phí cho NLĐ tại May Tiên Hưng

 

Phát khẩu trang miễn phí cho NLĐ tại May Việt Tiến

 

Đo thân nhiệt cho NLĐ tại May Nhà Bè

 

Phát VitaminC miễn phí cho NLĐ tại May Hưng Yên

 

Đo thân nhiệt cho NLĐ trước khi vào làm tại Quốc tế Thắng Lợi

 

 

Bảng thông tin về virus Corona và có biển chỉ dẫn rửa tay đúng cách tại các khu vực vệ sinh tại Dệt May Nha Trang

 

 

Đo thân nhiệt và hướng dẫn NLĐ đảm bảo an toàn vệ sinh bữa ăn ca tại Dệt May Thành Công

 

Bổ sung trà gừng sả tại Dệt Vĩnh Phú

 

Vĩnh Hồng

(còn tiếp)

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website