Truy cập nội dung luôn

Tin hoạt động Công đoàn cơ sở Tin hoạt động Công đoàn cơ sở

« Quay lại

Công đoàn Dệt May thăm và tặng quà hỗ trợ May 10 phòng chống dịch Covid-19

Nhằm chung tay hỗ trợ Tổng Công ty May 10 và những người lao động trực tiếp tham gia "3 tại chỗ" phòng, chống dịch Covid -19, chiều  ngày 25/8/2021, đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt  May Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, động  viên khích lệ tập thể người lao động May 10 sớm vượt qua đại dịch.

 

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện phương châm "vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế", trong thời gian qua, Tổng Công ty đã sắp xếp "3 tại chỗ" đối với Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội. Để chuẩn bị cơ sở vật chất một cách đầy đủ nhất cho người lao động, Công đoàn Tổng Công ty cũng như Công đoàn các đơn vị đã phải bắt tay vào chuẩn bị từ những đồ dùng vật dụng như giường, chiếu, chăn, xà bông, bột giặt…. Bổ sung thêm hệ thống nhà vệ sinh, nhà tắm. Ngoài ra, bếp ăn của Tổng Công ty cũng phục vụ 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho NLĐ. Ngoài chế độ lương, thưởng đảm bảo, Tổng Công ty hỗ trợ thêm cho mỗi NLĐ tham gia "03 tại chỗ" 50.000đồng/ người/ ngày. Người lao động trước khi chuyển vào ở tại Tổng Công ty đều được xét nghiệm 2 lần và phải có kết quả âm tính.

 

 

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trực tiếp đến thăm và trao tặng Tổng Công ty 50 triệu đồng để cùng doanh nghiệp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời có chế độ hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 khi tham gia sản xuất "3 tại chỗ" 10.000 đồng/người/ngày.

 

Tại buổi làm việc, đ/c Lê Nho Thướng chia sẻ  "Hôm nay tôi đến thăm và làm việc tại May 10, tôi thấy sự chuẩn bị của May 10 về "03 tại chỗ" hết sức là chu đáo. Cán bộ công nhân viên khó khăn về các vấn đề khác như tình cảm và lo công việc gia đình nhưng được sự quan tâm của chuyên môn và công đoàn thì tôi nghĩ rằng người lao động cùng đồng hành chia sẻ với doanh nghiệp. Ngoài việc chăm lo "3 tại chỗ" thì việc đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động có thu nhập và các chế độ chính sách  cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các đồng chí làm rất tốt.  Biết thực hiện "3 tại chỗ" là doanh nghiệp có rất nhiều khó khăn. Để có những chia sẻ cùng doanh nghiệp, bên cạnh các trường hợp lao động không may bị F0, F1 mà phải đi cách ly, Công đoàn Dệt May có một phần kinh phí nhỏ hỗ trợ cho Công đoàn May 10 mua sắm những trang thiết bị vật tư cần thiết để cho người lao động khi ở lại cùng doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ được chu đáo hơn và yên tâm hơn" .

 

Sự động viên kịp thời và những phần quà ý nghĩa từ Công đoàn cấp trên đã thể hiện trách nhiệm của các cấp Công đoàn đối với những người lao động, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, vì sức khỏe cộng đồng.

 

 

Bên cạnh vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, May 10 còn tích cực chung tay cùng cộng đồng và đội ngũ tuyến đầu trong đẩy lùi Covid-19. Vừa qua, Tổng Công ty đã trao tặng 100.000 khẩu trang Y tế kháng khuẩn cho UBMTTQ thành phố Hà Nội và trao tặng 50.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 20 triệu đồng cho Trung tâm Y tế quận Long Biên – là đơn vị tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận.

 

 

 

 

Nguyễn Thúy

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin tức hoạt động

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website