Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Trạm y tế TCty CP Phong Phú: Vẻ đẹp thầm lặng đến từ chiếc áo blouse trắng

Hơn một năm nay khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, tại bất cứ quốc gia nào, toàn bộ hệ thống y tế đều phải gồng mình chống dịch. Ở Việt Nam, cùng với nhân dân cả nước, các y bác sỹ - những chiến sỹ áo trắng đã đồng lòng, không ngại khó, không ngại khổ, chiến đấu chống lại giặc dịch. Hình ảnh đội ngũ y bác sỹ vốn đã rất đẹp trong lòng nhân dân ta, nay càng trở nên kiên cường, đáng nể phục hơn. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin được gửi lời tri ân, cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đến với đội ngũ y bác sỹ, không chỉ là những người ở tuyến đầu mà còn cả những người vẫn đang đóng góp thầm lặng, đầy vẻ bình dị, khiêm nhường mà không kém phần quan trọng tại y tế cấp cơ sở.Một trong số đó là những bác sỹ, nhân viên y tế tại Trạm Y tế Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú.

 

Trạm Y tế của đơn vị  vẻn vẹn có 4 người, trong đó  có 1 bác sỹ, cũng đồng thời là Trưởng trạm. Nhân sự ít ỏi nhưng họ phải đảm nhiệm một khối lượng công việc khá lớn khi vừa khám chữa bệnh ban đầu, sơ cấp cứu tai nạn lao động, tổ chức khám sức khỏe định kì 2 lần/năm cho toàn thể NLĐ, khám bệnh chuyên sâu cho cán bộ chức danh Tổng Công ty, lại vừa tổ chức các lớp học sơ cấp cứu, ATVSLĐ hàng năm và lưu mẫu thức ăn mỗi ngày.

 

Sau nhiều năm hoạt động, cùng với sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Tổng Công ty, uy tín và trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế ở đây ngày càng được khẳng định. Tuy chỉ là đơn vị y tế cấp cơ sở nhưng số lượt khám chữa bệnh ngoại trú cho CBCNV nơi đây cũng đạt gần 2.000 ca/năm.

 

 

Kinh phí để điều trị ngoại trú không có nhiều, chỉ là nguồn kinh phí vận động bảo hiểm trích về, nhưng với tình cảm và mong muốn được chia sẻ, chăm lo tốt nhất cho NLĐ nên đội ngũ áo trắng của đơn vị vẫn cố gắng "liệu cơm gắp mắm", tạo ra điều kiện kiện tốt nhất có thể để khám, chữa bệnh cho mọi người.

 

Uy tín mỗi ngày được nâng lên, số người lao động tin tưởng tìm đến Trạm Y tế  khi gặp vấn đề về sức khỏe ngày một nhiều thêm. "Tự hào!" đồng nghĩa với "Trách nhiệm!". Khối lượng công việc tăng lên, các vấn đề về sức khỏe và bệnh lý cũng phức tạp hơn, đòi hỏi không chỉ chuyên môn, nghiệp vụ mà cả điều kiện khám chữa bệnh cũng phải được tăng cường. Mặc dù Trạm y tế Tổng Công ty Phong Phú là một trong những cơ sở khang trang, đầy đủ nhất trong hệ thống các đơn vị của ngành nhưng nếu so với bệnh viên thì khó có thể sánh bằng. Trong điều kiện vốn có, các anh chị càng phải nỗ lực hơn, lấy lời động viên của lãnh đạo doanh nghiệp là động lực, sự tin tưởng của NLĐ là sức bật để tiếp tục đáp ứng tốt công việc, nhiệm vụ của mình.

 

Không phải không có lúc các anh chị cảm thấy chạnh lòng trước môi trường làm việc ở những bệnh viện lớn và chuyên nghiệp hơn.  Nhưng phút xao lòng ấy cũng chỉ thoáng qua như bóng mây, bởi các anh chị hiểu, tuy đây chỉ là trạm y tế cấp cơ sở nhưng ở Phong Phú, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như tổ chức công đoàn luôn đánh giá rất cao vai trò của cơ sở khám chữa bệnh ban đầu, đồng thời cũng là nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho NLĐ. Chính vì vậy, các bác sỹ và nhân viên y tế luôn được quan tâm cả về vật chất và tinh thần, được tạo những điều kiện tốt nhất trong phạm vi có thể để anh chị em yên tâm làm việc và cống hiến. Cái tình, cái nghĩa ấy, không dễ tiền bạc nào có thể mua được.

 

 

Hơn một năm nay, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mà dịch bệnh Covid- 19 đang bùng phát trở lại, lây lan nhanh chóng trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, công việc của các anh chị lại càng thêm bộn bề. Nhưng cứ mỗi sớm mai lên, khi những tia nắng bình minh ló rạng, nhìn từng đoàn cán bộ, công nhân khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tràn đầy hứng khởi, bước vào một ngày làm việc mới, tuy ai cũng khẩu trang kín mít, nhưng trong đôi mắt, vẫn ánh lên sự tự tin, bình thản và vững tâm là trong lòng những cán bộ y tế nơi đây lại ngập tràn niềm vui, xúc động. Để có được sự an yên tưởng chừng rất đỗi giản đơn ấy, là biết bao tâm sức, vất vả, bao giọt mồ hôi đã rơi...

 

Dưới ánh sáng mặt trời của một ngày cuối tháng 2, người ta dường như, vẫn có thể nhìn thấy, vẻ đẹp lấp lánh của màu áo trắng bình dị ở nơi đây. Ấy là vẻ đẹp của những cống hiến thầm lặng...

 

 

                                                                   Nguyễn Thị Thu Hương

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website