Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Công ty CP Dệt May Nha Trang: Sản xuất "3 tại chỗ" và phòng chống dịch Covid-19

Đã hơn 1 tháng kể từ khi Công ty CP Dệt May Nha Trang và các đơn vị đóng trú trên địa bàn Công ty tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" (từ ngày 26/7/2021). Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty, sự chăm lo của Công đoàn cũng như sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, nhất là hơn 800 người lao động trong toàn cụm (chiếm gần 40 % tổng số) đã tình nguyện, chung sức chung lòng, tạm xa gia đình để tham gia sản xuất và ăn nghỉ ngay tại Công ty. Nhờ đó, năng suất sản lượng gần bằng 60% trước dịch, đáp ứng kịp thời đơn hàng cho các khách hàng, đối tác, đặc biệt các đơn hàng xuất khẩu, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp.

 

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Khu lưu trú, chuẩn bị mùng, mền, chiếu, gối, vật dụng cá nhân thiết yếu… Nhà ăn Công ty cũng phục vụ ăn uống tại chỗ 3 bữa đầy đủ dinh dưỡng, có trái cây tráng miệng…

 

Để động viên người lao động, ngoài tiền lương sản phẩm và đảm bảo các bữa ăn trong ngày, Công ty còn hỗ trợ cho mỗi người lao động trung bình 120.000 đồng/ngày. Mặc dù phải tăng thêm chi phí song lãnh đạo doanh nghiệp xác định điều quan trọng nhất là không để đứt gãy chuỗi sản xuất và đảm bảo thu nhập cho NLĐ.

 

Trong thời gian Công ty thực hiện mô hình sản xuất "3 tại chỗ" đã nhận được sự động viên chia sẻ về vật chất và tinh thần của Công đoàn Dệt May Việt Nam và Liên đoàn lao động Tỉnh Khánh Hòa, góp phần tăng giá trị bữa ăn giữa ca cho người lao động.

 

Song song hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng rất chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19. Đảm bảo yêu cầu về điều kiện khu lưu trú, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Kiểm soát chặt xe hàng hóa ra vào, thực hiện xét nghiệm và cách ly vùng đệm cho số lao động bổ sung "3 tại chỗ"…

 

Công ty đã phối hợp với CDC Khánh Hòa tổ chức xét nghiệm lần đầu cho toàn thể lao động tham gia sản xuất "3 tại chỗ" và Trạm Y tế Công ty thực hiện việc test cho lao động tham gia sản xuất và lưu trú .

 

Vừa qua gần 90% số lao động tham gia sản xuất "3 tại chỗ"  đã được tiêm vaccine phòng chống Covid-19, để tạo sức đề kháng cho người lao động, cũng chính là "sức đề kháng" cho doanh nghiệp bám trụ sản xuất. Số lao động còn lại sẽ được Tỉnh Khánh Hòa phân bổ vào đợt tiêm kế tiếp.

 

Sau một thời gian thực hiện mô hình sản xuất "3 tại chỗ", Công ty nhận thấy nếu được chuẩn bị tốt, tạo tâm lý thoải mái thì việc người lao động đăng ký ăn uống, ngủ nghỉ và sản xuất trong Nhà máy, kể cả trong kịch bản phải áp dụng "3 tại chỗ" kéo dài hơn, thì cũng không là trở ngại lớn. Thậm chí một số NLĐ còn chia sẻ với Ban quản lý khu lưu trú rằng :"Ở trong Công ty còn an tâm hơn ở ngoài vì bên ngoài phức tạp quá, lâu lâu lại thấy giăng dây trước nhà".

 

Có thể nói, thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" tại Dệt May Nha Trang bước đầu đạt hiệu quả tốt, vừa ổn định sản xuất, vừa phòng chống dịch cho doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh của Công ty CP Dệt May Nha Trang khi sản xuất 3 tại chỗ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            Kim Anh

 

                                                               

 

 

 

                                                           

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website