Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Gặp gỡ gương mặt “Nguyễn Thị Sen” 2 lần đạt Bàn tay Vàng cấp ngành

Trong chuỗi các hoạt động tại khuôn khổ Đại hội VI, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn ngành đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc. Tại đây, Công đoàn Tổng Công ty May 10 đã vinh dự dành nhiều giải thưởng, trong đó có 02 cá nhân đạt giải Nguyễn Thị Sen năm 2023.

 

Chúng ta cùng gặp gỡ chị Nguyễn Thị Thu Hà, nhân viên may mẫu Xí nghiệp Bỉm Sơn- một trong hai cá nhân đạt giải, cũng là người đã hai lần đạt giải Bàn tay vàng trong Hội thi Thợ giỏi ngành dệt may.

 

Chị Thu Hà tham gia tập luyện cùng đội tuyển thi Sơ mi

 

42 năm tuổi đời, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã có 21 năm tuổi nghề, làm việc và cống hiến tại May 10. Ý thức được vai trò và trách nhiệm của một nhân viên may mẫu, chị Hà luôn chủ động trong công việc của phòng, cũng như sẵn sàng đi hỗ trợ các xí nghiệp trực thuộc khi gặp những mã hàng khó.

 

Mỗi khi đơn vị ký hợp đồng, nhận mã hàng kiểu dáng khó, phức tạp, chị luôn phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận Mẫu mỏng, Fittech, IE để tìm hiểu, nghiên cứu, sao cho công nhân có thể đạt năng suất cao, chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, từ đó, góp phần giúp cho doanh nghiệp tiếp tục có được các đơn hàng mới.

 

Trong suốt những năm tháng làm việc ở May 10, chị Hà không ngừng tích lũy kinh nghiệm, chủ động sáng tạo trong việc, đưa ra những cách làm mới, hiệu quả, vừa thuận lợi cho sản xuất, vừa tiết kiệm được chi phí.

 

Chỉ trong năm 3 năm gần nhất, chị đã có tới 9 sáng kiến, mang lại hiệu quả cao trong công việc, đảm bảo năng suất và chất lượng cho các đơn hàng của Newtime, Li&Fung, Asmara, DSI, CFL…

 

Năm 2015, tại Hội thi Thợ giỏi ngành Dệt May lần thứ V, chị đã cùng các thành viên giành giải Bàn tay vàng áo sơ mi. Năm 2023, chị tiếp tục có tên trong danh sách đội thi thợ giỏi may sơ mi, và đã cùng với cả đội, nỗ lực, xuất sắc giành chiến thắng. Không chỉ giỏi mặt hàng sơ mi, chị có thể thực hiện thuần thục đủ các  chủng loại sản phẩm, yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao như: vest, jacket, quần...

 

Nhớ lại kỷ niệm ngày thi thợ giỏi, chị Thu Hà chia sẻ: "Năm nay thi thợ giỏi cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và May 10 lại là đơn vị đăng cai tổ chức. Đây là vinh dự nhưng cũng tạo áp lực rất lớn với đội thi chúng tôi. Các chị em khi cùng tập luyện với nhau cũng phải bàn bạc rất nhiều để xem nên làm cách nào cho tốt nhất, bớt thao tác thừa mà lại đạt hiệu quả cao.

 

Buổi tối trao giải, thời gian chờ công bố kết quả khiến cho chúng tôi rất hồi hộp, rồi vỡ òa khi biết đội của mình đã đạt giải cao nhất. Rất vui và xúc động. Những giọt nước mắt đã rơi vì vui mừng khi cả hai đội của May 10 đều đạt giải Bàn tay vàng. Càng sung sướng hơn nữa khi đây đã là lần thứ 2, chúng tôi được giải. Cá nhân tôi rất vui và hãnh diện."

 

Chị Thu Hà (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận giải Bàn tay vàng lĩnh vực sơ mi

 

 

Chị Thu Hà (đứng thứ 4 từ phải sang) nhận Giải thưởng Nguyễn Thị Sen năm 2023

 

Không chỉ là một người thợ giỏi, chị Thu Hà là tấm gương sáng ở May 10, với rất nhiều danh hiệu, bằng khen, tiêu biểu như: Nhân viên Nghiệp vụ giỏi; Lao động Giỏi 10 năm liền; Lao động tiêu biểu ngành dệt may; Chiến sỹ thi đua; Giấy khen tham gia Phục dựng chính xác bộ trang phục của Bác Hồ; 02 lần đạt danh hiệu Bàn tay vàng 2015, 2023...

 

Một điều thật đáng trân trọng ở chị Hà, là tuy rất giỏi chuyên môn nhưng chị không giữ cho riêng mình mà luôn chia sẻ những phương pháp làm mới và hay với đồng nghiệp để nâng cao hiệu quả công việc của cả nhóm. Chị cũng thường xuyên đào tạo, kèm cặp cho nhân viên mới để cải thiện tay nghề, đảm bảo chất lượng sản phẩm, hoàn thành tốt mục tiêu chung của phòng.

 

Trao đổi với chúng tôi, chị chân thành bày tỏ:"Tôi có một mong ước, rằng Tổng Công ty May 10, cũng như ngành Dệt May ngày càng phát triển. Các thế hệ nối tiếp như ở Phòng Kỹ thuật của chúng tôi, các em ngày một nâng cao tay nghề và sẽ là những người được đi dự các cuộc thi sau này. Tôi cũng hy vọng có thể trở thành người hướng dẫn, truyền tải lại những kinh nghiệm qua hai lần dự thi của mình, với mong muốn giữ vững và phát huy được truyền thống của May 10, đã nhiều lần đạt Bàn tay vàng qua các cuộc thi.".

 

Hơn 20 năm qua, cuộc đời của hai vợ chồng chị đã gắn bó với May 10.

 

Không chỉ giỏi tay may, hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao, chị cũng là người đàn bà khéo léo thu vén, chăm lo chu toàn đời sống gia đình, các con đều chăm ngoan học giỏi để chồng chị- anh Hà Mạnh, Giám đốc Điều hành May 10 yên tâm làm việc, cống hiến và đóng góp sức lực vào sự phát triển của Tổng Công ty, của xã hội.

 

Vinh dự được Công đoàn Dệt May Việt Nam trao giải thưởng Nguyễn Thị Sen– giải thưởng mang tên Bà Tổ của nghề may Việt Nam, dành tặng cho các nữ công nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tất thảy chúng ta đều tin tưởng rằng, những tưởng thưởng và tôn vinh một cách hết sức xứng đáng và đầy trân trọng này sẽ càng hun đúc tinh thần yêu nghề, mến nghiệp, hăng say lao động, sáng tạo không chỉ trong cá nhân chị Nguyễn Thị Thu Hà, mà tinh thần ấy sẽ ngày càng được phát huy và lan tỏa trong CNVCLĐ May 10 nói chung và lao động nữ May 10 nói riêng, từ đó góp phần gìn giữ nét đẹp của May 10, vốn đã được hình thành, xây dựng và phát triển suốt gần 80 năm qua,  cũng như những giá trị truyền thống vững bền của ngành dệt may Việt Nam.

 

 

PTT&TT

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website