Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Tổng Công ty May Nhà Bè: Nhiều hoạt động thiết thực trong tháng 7 ý nghĩa

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải xây dựng và phát triển cho mình một bản sắc văn hóa, thương hiệu riêng. Đối với Tổng Công ty May Nhà Bè -CTCP thì sự khác biệt đến từ những điều giản dị trong cuộc sống, đó là làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, tri ân người có công với Cách mạng hay hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh. Những hoạt động nghĩa tình mang tính nhân văn sâu sắc ấy đã góp phần làm nên bản sắc, nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của một trong những đơn vị đạt danh hiệu "Doanh nghiệp vì NLĐ" của Công đoàn ngành năm 2019 .

 

Tri ân người có công với Cách mạng

 

Năm 1990, Tổng công ty May Nhà Bè bắt đầu nhận phụng dưỡng suốt đời 30 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Số Mẹ hiện tại Tổng Công ty đang tiếp tục phụng dưỡng còn 11 người và 01 thương binh trên địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Bến Tre và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguồn kinh phí để phụng dưỡng và quà tặng các Mẹ, thương binh nhân ngày lễ, tết được trích từ quỹ do Ban lãnh đạo, tổ chức Công đoàn và NLĐ đóng góp trung bình 40.000đ/người/năm. Hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên Đán và Ngày Thương binh liệt sỹ, đại diện lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cùng các đoàn thể đều trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ. May Nhà Bè còn trích 40 triệu đồng đầu tư, sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa cho mẹ Nguyễn Thị Liếu (ấp Phú Lợi, Phú Hòa Đông, Củ Chi) và mẹ Võ Thị Trắng (xã Tân Hợi, Mõ Cày Nam, Bến Tre).

 

BCH Công đoàn Tổng Công ty đến thăm hỏi và trao quà cho Mẹ VNAH

 

Do phụng dưỡng các Mẹ ở địa phương khác nhau và cách xa trụ sở doanh nghiệp nên khối Văn phòng một số đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã phối hợp với công đoàn bộ phận trực tiếp đảm nhiệm việc thường xuyên giữ mối liên lạc để động viên, thăm hỏi kịp thời nhất là khi các Mẹ ốm đau, trọng bệnh hoặc qua đời. Chính vì vậy công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng của Tổng Công ty được các Mẹ, người thân trong gia đình, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội trân trọng, ghi nhận.

 

Ngoài việc phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ hằng năm, Tổng Công ty còn đến thăm, tặng quà và động viên 7 CNLĐ là thương binh, con liệt sỹ; trợ cấp cho con và bản thân NLĐ bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học.

 

30 năm liên tục làm tốt hoạt động  "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân người có công với Cách mạng của tập thể lãnh đạo, CBCNVLĐ Tổng Công ty May Nhà Bè  có lẽ là một hành trình dài nhưng vô cùng ý nghĩa, góp phần hình thành nên văn hóa "uống nước nhớ nguồn" cho các thế hệ sau, để thế hệ trẻ luôn trân quý những kết quả mà cha anh để lại, ngày càng nỗ lực phấn đấu đưa Tổng Công ty tiếp tục phát triển vững mạnh.

 

Chăm lo người lao động

 

Do ảnh hưởng của Dịch bệnh Covid-19, những khó khăn của các doanh nghiệp Dệt May vẫn chưa được giải quyết. Việc duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho NLĐ là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp, trong đó có Tổng Công ty May Nhà Bè. Đơn vị đã vận dụng, tìm tòi nhiều giải pháp như chuyển đổi sản xuất sang may và xuất khẩu khẩu trang, bố trí người lao động làm luân phiên... Mặc dù, không duy trì được mức thu nhập như trước tuy nhiên theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2020, thu nhập bình quân vẫn đạt trên 8 triệu đồng /người/tháng. Trong bối cảnh khó khăn chung,  NLĐ của Tổng Công ty May Nhà Bè vẫn ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc và sẵn sàng chia sẻ khó khăn, đồng hành với doanh nghiệp.

 

Ngoài việc duy trì mức thu nhập trên, 6 tháng đầu năm nay doanh nghiệp đã chi trên 3 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo cho NLĐ gồm: Trợ cấp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn về nhà ở, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 và phòng chống dịch bệnh.... Đồng thời doanh nghiệp cũng đã trích gần 4 tỷ đồng khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

 

Tặng quà cho CNLĐ khó khăn nhân kỉ niệm 91 năm thành lập CĐVN

 

Cũng trong tháng 7, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ XIV nhiệm kỳ 2010-2025, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như  tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 cho 4.000 NLĐ. Ngoài được khám và chẩn đoán các bệnh thông thường, lao động nữ còn được khám phụ khoa, siêu âm tuyến vú, tầm soát ung thư và tư vấn sức khỏe sinh sản... Trên cơ sở đó Tổng Công ty theo dõi, phân loại sức khỏe và bố trí công việc cho NLĐ một cách hợp lý.

 

Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đạt giải các cuộc thi do CĐ DMVN tổ chức

 

Ngày 24/7/2020, tại buổi Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020,  đơn vị đã trao 40 Bằng khen và tiền thưởng của Công đoàn Dệt May Việt Nam, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn cơ sở cho 07 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất; Đạt giải cuộc thi tìm hiểu về ATVSLĐ, phòng chống dịch Covid- 19; Đạt giải cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với ngành Dệt May và công nhân lao động;  Các cá nhân được trao bằng khen chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020; và Gia đình Dệt May tiêu biểu năm 2020. Đồng thời, trích 20 triệu đồng tiền thưởng hỗ trợ 10 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho người lao động, May Nhà Bè đã tổ chức gặp mặt biểu dương các cháu là con NLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019-2020; đồng thời trao 450 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh trị giá từ 300.000 - 1.000.000 đồng/ suất;  hỗ trợ 100% kinh phí cho 10 cháu tiêu biểu xuất sắc tham dự trại hè Thanh Đa năm 2020 do Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

***

 

Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, những điều tốt đẹp, nhân văn càng cần được quan tâm thực hiện, cần được chia sẻ và lan tỏa. Tháng 7 năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ là dấu ấn đáng nhớ  trong lịch sử 45 năm hình thành và phát triển của Tổng Công ty May Nhà Bè, để phương châm "Mỗi ngày làm một việc tốt vì tổ chức công đoàn và NLĐ" của Tổng Công ty mãi được duy trì và phát huy.

 

Nguyễn Thủy

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website