Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Công tác đảm bảo an ninh trật tự của Tổng Công ty May Đáp Cầu

Công ty Cổ phần - Tổng Công ty May Đáp Cầu thành lập ngày 02/02/1967, trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ hiện nay, Công ty đã mở rộng sản xuất, xây dựng và thành lập thêm 03 công ty con. Với tổng số lao động trên 4.000 người, địa bàn hoạt động của Công ty mẹ và các công ty thành viên rải rác trên 3 tỉnh thành của miền Bắc. Bên cạnh đó, người lao động đến từ nhiều địa phương khác nhau, tình hình biến động lao động trên địa bàn phức tạp, khiến việc đảm bảo an ninh trật tự ở đây được đặc biệt coi trọng. Vì vậy, Công đoàn đã đề xuất với lãnh đạo Công ty và phối hợp cùng Đoàn Thanh niên thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn cho NLĐ.

 

Kiện toàn lực lượng an ninh bảo vệ

 

Với tầm quan trọng như vậy, Tổng Công ty đã tiến hành củng cố và đầu tư nhân lực, kinh phí, thời gian để kiện toàn lực lượng bảo vệ. 100% quân số được học qua các lớp nghiệp vụ đào tạo, đựơc trang bị quần áo, giầy, mũ, phù hiệu, công cụ hỗ trợ công tác bảo vệ theo quy định.

 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công ty có tới 205 đồng chí làm nhiệm vụ chữa cháy bán chuyên nghiệp, được biên chế thành 3 tổ, hàng năm đều được huấn luyện nghiệp vụ và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

Đội tự quản tại May Đáp Cầu gồm có 70 đồng chí, thường xuyên tham gia tuyên truyền, vận động trong CNVLĐ về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và doanh nghiệp.

 

May Đáp Cầu vinh dự được Công an tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phòng trào Toàn dân bảo vệ ANTT

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ANTT

 

Xác định rõ an toàn trong sản xuất và đảm bảo ANTT là nhiệm vụ tối quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Ban Giám đốc và tổ chức công đoàn thường xuyên tuyên truyền trong CBCNV về ý thức trách nhiệm; giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng khối thống nhất, trên dưới một lòng.

 

Nhiều thông tư, nghị định của Trung ương, địa phương, Bộ Công an... về tăng cường sự lãnh đạo Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được phổ biến tới từng đảng viên và quần chúng. Công ty cũng đã nghiêm túc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 19/8 hàng năm là "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

 

Ngoài ra, Công đoàn tập trung phổ biến, nâng cao nhận thức cho NLĐ trong việc tích cực phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn, các hành vi gây mất an ninh trật tự trong doanh nghiệp, đảm bảo một môi trường làm việc trong sạch và lành mạnh. Đồng thời, thường xuyên cảnh báo các dấu hiệu, nguy cơ và đề ra các biện pháp, nhằm hạn chế thấp nhất tác động của các tệ nạn xã hội như mại dâm, ma túy, cờ bạc, rượu chè...đối với người lao động.

 

Bảo vệ tài sản, giữ gìn an ninh trật tự

 

Công tác bảo vệ nội bộ là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổ bảo vệ nội bộ Công ty với biên chế 20 đồng chí thường xuyên theo sát diễn biến tình hình, kịp thời báo cáo cho người đứng đầu đồng thời đề xuất các nội dung, biện pháp ngăn ngừa và phòng chống tội phạm, xây dựng nội quy về bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ, xuất nhập hàng hoá...Trong nhiều năm qua, lực lượng bảo vệ Công ty đã luôn đảm bảo an toàn trong việc kiểm tra, kiểm soát hàng xuất, nhập, không để xảy ra nhầm lẫn, mất mát.

 

Mọi phương án bảo vệ, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng được đội phòng cháy chữa cháy phối hợp với phòng bảo vệ xây dựng cụ thể, tính toán tới từng chi tiết và thường xuyên được điều chỉnh cho sát với thực tế cũng như điều kiện của doanh nghiệp.

 

Đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về bảo vệ bí mật quốc gia, công nghệ sản xuất;  thực hiện đúng quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về công tác kinh tế đối ngoại, trong quá trình tiếp xúc và làm việc với chuyên gia nước ngoài.

 

Trong các dịp lễ, tết, lực lượng bảo vệ của đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với công an khu vực phường Thị Cầu đảm bảo ANTT, an toàn xã hội tại khu vực để nhân dân và CBCNV an tâm, vui vẻ, tận hưởng những ngày nghỉ bên gia đình và người thân.

 

Kết quả, Tổng Công ty chưa để xảy ra trường hợp mất an toàn, vi phạm an ninh trật tự hay cháy nổ nào. Từ năm 2015 - 2019, Công ty Cổ phần- Tổng Công ty May Đáp Cầu liên tục được nhận bằng khen của Bộ Công an và giấy khen của Công an tỉnh Bắc Ninh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Nguyễn Thị Thu Hương

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website