Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Cảm xúc Tháng 3

Chúng ta đang sống trong những ngày thật ý nghĩa của Tháng 3 - Tháng thanh niên 2021, tháng cao điểm để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; là dịp để các cấp ngành đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo môi trường thuận lợi nhất để thanh niên được rèn luyện, cống hiến, và trưởng thành; góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.

 

 

Là lực lượng giường cột, chủ đạo trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ở mỗi giai đoạn lịch sử của dân tộc, thanh niên đều khẳng định được vai trò, bản lĩnh, sức trẻ, luôn xung kích, năng động và sáng tạo để làm nên những giá trị của Việt Nam.

 

Nếu lớp thanh niên cha anh có "3 sẵn sàng", "5 xung phong" - những phong trào đã đi vào lịch sử, hòa mình vào không khí chiến đấu sục sôi, tinh thần thi đua lao động hối hả của cả nước, để nơi mặt trận vang tin chiến thắng, trên công trường rộn tiếng ca vui; thì lớp thanh niên ngày nay có "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", để đóng góp bàn tay và khối óc của mình đưa đất nước đi lên trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

Ở giai đoạn nào, thì những chàng trai, cô gái tuổi 20 sức như Phù Đổng cũng luôn là những con người đầy nhiệt huyết, sáng trong, mang sức mạnh của tuổi thanh xuân đi dời non, lấp bể, dũng cảm chiến đấu bảo vệ quê hương, hăng say lao động kiến thiết đất nước đúng như câu hát: Năm xưa, anh phá núi, em mở đường trên đỉnh Trường Sơn đồi núi chập chùng. Năm nay, cũng những bàn tay, lấp hố bom xây cuộc sống…

 

Có những người đã vĩnh viễn nằm xuống nơi chiến trường xa, trong lòng đất mẹ. Có những chị những anh chắc tay cuốc, vững tay cày cho lúa trổ bông, cho thóc đầy đồng. Có những chàng trai xây nên những công trình mang tầm vóc thời đại. Có bao cô gái dệt nên những ước mơ, thêu nên niềm hạnh phúc - tất cả, là hiện thân sinh động của tình yêu đất nước quê hương, yêu cuộc đời và yêu lao động.

 

Đó là những con người sống mãi tuổi 20, luôn cháy hết mình cho một thời thanh niên sôi nổi, đã xây dựng nên giá trị hình mẫu của thanh niên Việt Nam với "Tâm trong", "Trí sáng", "Hoài bão lớn".

 

Hy vọng rằng các cấp các ngành hãy đồng hành thực sự, đồng hành đúng nghĩa với thanh niên, để phát huy cao độ được nguồn lực quý giá này trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

Còn các bạn thanh niên, không chỉ lấy tháng 3 là tháng cao điểm, các bạn hãy biến cả 365 ngày là ngày của tuổi trẻ, để những truyền thống, phẩm chất và giá trị của thanh niên Việt Nam luôn dâng trào như "sóng duyên hải", luôn mạnh mẽ như "gió đại phong", ghi nhiều dấu ấn trên những hành trình mới.

 

Thanh Tâm

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website