Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Tổ chức Đoàn – “Vườn ươm” của Công ty CP Dệt May Huế

Có một tổ chức, cho dù năm 2021 này sẽ tròn 90 năm ngày thành lập, vẫn sẽ mãi mãi tươi trẻ, với hình ảnh về những chàng trai, cô gái tràn đầy sức sống, ánh mắt lấp lánh niềm tin, nhiệt huyết và nụ cười rạng rỡ nở trên môi. Đó là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức Đoàn của Công ty CP Dệt May Huế cũng là một thành viên xứng đáng của đội ngũ ăm ắp thanh xuân ấy.

 

Dệt May Huế, đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu khu vực miền Trung. Tổ chức công đoàn nơi đây được đánh giá là công đoàn cơ sở xuất sắc, có nhiều hoạt động nổi bật và sáng tạo, mang đậm dấu ấn của những người đứng đầu có tầm và có tâm.

 

Hơn 30 năm qua, dưới sự quan tâm dìu dắt của Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty và Đoàn Thanh niên cấp trên, Đoàn Thanh niên Công ty thường xuyên đồng hành, phối hợp với Công đoàn cơ sở trong mọi hoạt động vì người lao động và góp phần hiệu quả vào sự phát triển của doanh nghiệp.

 

Những người trẻ nỗ lực hết mình vì môi trường Xanh- Sạch- Đẹp

 

Nhằm khuyến khích, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người lao động, góp phần xây dựng môi trường làm việc văn minh, gìn giữ nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên đã luôn hỗ trợ Ban Đời sống, trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở CBCNV tự giác bỏ thức ăn thừa sau bữa ăn trưa tại Công ty, cùng các vật dụng như khay, chén, muỗng, đũa… vào đúng các vị trí đã được bố trí sẵn.

 

Bằng rất nhiều hình thức phong phú như treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, vận động CBCNV bỏ rác đúng nơi quy định..., phong trào giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường tại nơi làm việc đã được các cán bộ Đoàn phát động, lan rộng và được đông đảo NLĐ nhiệt tình hưởng ứng.

 

Không dừng lại ở việc nhắc nhở, các bạn trẻ đã tự mầy mò, nghiên cứu, tái chế, sử dụng các thùng chứa đã thải loại của Công ty để thiết kế làm thành các thùng rác Thanh niên. Việc làm mang nhiều ý nghĩa này đã kích thích sự tìm tòi, sáng tạo, ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường từ những người trẻ, lan tỏa tới mọi CBCNV Công ty.

 

 

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh, tổ chức Đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh, nạo vét các con mương, cống rãnh; tổ chức các buổi lao động định kỳ hàng tháng tại các nhà máy, nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp, thông thoáng; bảo đảm công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ của Công ty; góp phần tạo nên hình ảnh Dệt May Huế "Xanh – Sạch – Đẹp" trong mắt các đơn vị trong ngành và đối tác.

 

Uống nước nhớ nguồn và bài học sâu sắc về lòng biết ơn

 

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp về lòng biết ơn của Công ty, người trẻ nơi đây thấu hiểu sự tận hiến của lớp người đi trước, những con người cũng trẻ trung và đầy hoài bão như họ ngày hôm nay, nhưng khi cần, những trái tim quả cảm ấy sẵn sàng chọn cho mình cái chết để Tổ quốc được sống mãi.

 

 

Ghi nhớ, tri ân những con người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước, trong những năm qua, tổ chức Đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng nhiệt tình, xung kích, cống hiến của những con người trẻ tuổi như: hiến máu tình nguyện; tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; tham gia chương trình "Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin" do đoàn cấp trên tổ chức" hay vận động đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các gia đình CBCNV Công ty gặp rủi ro, do thiên tai, bão lũ...

 

Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên

 

Trong mọi hoạt động của Công đoàn Dệt May Huế, Đoàn Thanh niên chính là tổ chức luôn tham gia hỗ trợ một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ thăm hỏi, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức Tết Trung thu cho con em CBCNV, chương trình xuân tình nguyện dịp Tết Nguyên đán, cho tới các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: ngày hội thể thao dân gian, ẩm thực, tiếng hát người lao động, hoạt động giao lưu dã ngoại cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Công đoàn Dệt May Việt Nam; tham gia tổ chức gian hàng trò chơi và các trò chơi dân gian trong chương trình "Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình" của ngành...

 

Năm 2020 vừa qua, là một năm vô cùng khó khăn của các doanh nghiệp khu vực miền Trung. Công ty đã chịu tác động kép do đại dịch Covid-19 và những trận thiên tai bão lũ liên hoàn nên việc sản xuất kinh doanh gặp khá nhiều khó khăn. Đoàn Thanh niên đã vận động đoàn viên, thanh niên tái chế các thùng chứa đã thải loại thành các thùng chứa rác thải y tế và khẩu trang qua sử dụng, góp phần tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn trong đợt dịch; phối hợp với một số đơn vị, tổ chức thăm, tặng quà các lực lượng phản ứng nhanh, truy vết F1, F2, trực gác 24/24h tại 4 phường của Thành phố Huế, nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các anh chị.

 

Những hoạt động này đã góp phần nâng cao tình đoàn kết, sự sẻ chia của thanh niên các đơn vị và chung tay, góp sức cùng cộng đồng phòng, chống đại dịch.

 

Sự ghi nhận xứng đáng

 

Với bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào, sự trưởng thành, phát triển của lực lượng trẻ cũng đồng thời là tiền đề cho sự tăng trưởng, thành công một cách bền vững, trường tồn của đơn vị, doanh  nghiệp.

 

Trong suốt những năm qua, Đảng ủy, ban lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Công ty luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đoàn viên thanh niên, xem đây là lực lượng nòng cốt cần được khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cống hiến, phấn đấu và trưởng thành.

 

Không phụ sự quan tâm, tin tưởng của cấp ủy, Ban Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Dệt May Huế, cùng với toàn thể người lao động, đoàn viên thanh niên, với vai trò nòng cốt là Đoàn Thanh niên đã nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ đoàn được nhận danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó, một số cá nhân xuất sắc đã được quy hoạch vào các vị trí cán bộ chủ chốt của Công ty, của Chi bộ, Đảng bộ... Trải qua thực tế công tác, các cán bộ Đoàn đã thể hiện được sự sáng tạo, trí tuệ và cống hiến của một lớp người mới, được đặt vào vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nguồn nhân lực, với những hơi thở và sức sống mới, trong việc tham gia xây dựng tổ chức Đảng, và sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp.

 

Ngày 26/3 hàng năm luôn có một ý nghĩa đặc biệt với những người con xứ Huế ở nơi đây. Đó là ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931); ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên-Huế (26/3/1975) và cũng đồng thời là ngày thành lập Công ty CP Dệt May Huế (26/3/1988).

 

Trong một ngày mang thật nhiều ý nghĩa này, đoàn viên thanh niên Công ty Cổ phần Dệt May Huế thấm thía sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Khiêm nhường, giản dị, kiệm lời như đức tính vốn có của con người đất Cố đô, những người trẻ nơi đây, mà đi đầu là các cán bộ Đoàn Thanh niên, luôn thầm lặng, nỗ lực, cố gắng mỗi ngày, để mỗi mùa xuân ấy, và cả mãi đến sau này, đều sẽ là những hồi ức đẹp đẽ của niềm đam mê, nhiệt huyết, sự dấn thân, với những thành công và cả những vấp ngã, nhưng họ sẽ không  hề phải nuối tiếc...

 

                                                                            Nguyễn Thị Thu Hương

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website