Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

Hanosimex: Triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, do chủng mới có độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, khó chữa trị đã trực tiếp tấn công vào công nhân lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp. Với đặc thù Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) bao gồm nhiều công ty, nhà máy trải dài trên nhiều địa bàn từ Hà Nội đến Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh trong đó có Hà Nội, Hà Nam đều là các vùng dịch có nhiều ca nhiễm Covid-19, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo kịp thời sát sao tới các đơn vị, triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng tránh dịch, nâng báo động lên mức cao nhất về tình hình lây lan. Phương châm của Tổng công ty là vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được an toàn, xuyên suốt. Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo cập nhật thông tin dịch bệnh được tiến hành hàng ngày.

 

 

 Toàn bộ các hoạt động phòng chống dịch được kích hoạt:

 

- Công đoàn và Đoàn Thanh niên chủ động phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, để người lao động tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo Y tế.

 

- Tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho tất cả người lao động về việc thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Treo, dán các áp phích, mô hình, thông báo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực đông công nhân như cổng ra vào, nhà xe, nhà ăn, cửa xưởng…

 

- Yêu cầu tất cả CBCNV và khách khi vào Chi nhánh đều phải đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, khai báo y tế tại cổng bảo vệ. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ xe ô tô khi vào chi nhánh/nhà máy.

 

- Trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, cồn sát khuẩn, khẩu trang. Tấm chắn chống giọt bắn cho bộ phận y tế, nhà ăn, bảo vệ. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy. Dung dịch khử khuẩn CloraminB, máy phun dung dịch. Phòng cách ly tạm thời tại Y tế Chi nhánh và khu vực cổng bảo vệ số 1.

 

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; khuyến  khích làm việc, họp trực tuyến. Cài đặt phần mềm máy tính để làm việc online khi cần thiết.

 

Tất cả bàn ăn ca đều được lắp đặt tấm chắn

 

-  Thực hiện phân chia giờ ăn, lắp tấm chắn tại các bàn ăn để hạn chế tiếp xúc trong thời gian ăn ca. Chuẩn bị cơ số lương thực thực phẩm dự trữ phục vụ khoảng 100 người ăn trong thời gian 03 ngày.

 

- Đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc, nhà ăn. Tăng cường thông khí nơi làm việc bằng cách tăng thông gió, hoặc mở cửa sổ, cửa ra vào, hoặc sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

 

- Toàn bộ người lao động cung cấp hàng hóa thực phẩm vật tư cho chi nhánh Hà Nam cần phải xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nếu đảm bảo an toàn kết quả âm tính mới được vào Chi nhánh.

 

- Yêu cầu người lao động cài đặt phần mềm NCOVI; BLUEZONE của Bộ Y tế để khai báo tình trạng sức khỏe. Tổ chức khai báo y tế tới 100% người lao động.

 

- Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các hoạt động tập trung đông người trừ trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch.

 

- Thành lập tổ an toàn Covid-19 với nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc nhắc nhở NLĐ thực hiện nghiêm về phòng chống dịch. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm mắc Covid-19, báo cáo lãnh đạo, ban phòng chống dịch nhà máy/công ty và Y tế. Tổng hợp, rà soát, báo cáo về Tổ y tế các trường hợp có triệu chứng Covid và/hoặc có yếu tố dịch tễ cần lưu ý theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế.

 

- Các công ty, chi nhánh, nhà máy đã xây dựng phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc với nhiều tình huống khác nhau: có ca dương tính Covid 19, đơn vị bị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ, các giải pháp đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn.

 

- CBCNV sau khi rời khỏi Công ty được khuyến cáo: Không đi đến các tỉnh thành có dịch, nếu đi phải bị cách ly 21 ngày. Hạn chế đi đến bệnh viện, hạn chế ra khỏi nhà, hạn chế đi lại bằng các phương tiện công cộng, có nguy cơ cao như xe bus, xe khách, máy bay, tàu hỏa, khuyến khích CBCNV ghi lại nhật ký lịch trình di chuyển hàng ngày. 

 

- Chi nhánh luôn cập nhập và triển khai kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Khu công nghiệp, Tỉnh Hà Nam; Tỉnh Nghệ An…về tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, nhắc nhở người lao động không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của chính người lao động.         

 

      

Tại khuôn viên của các nhà máy thuộc Hanosimex, cứ khoảng 100m lại có biển báo nhắc nhở phòng chống Covid-19

 

Trải qua một năm 2020 và gần nửa năm 2021 đầy biến động, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, hoạt động chật vật, thì Hanosimex vẫn đang được đảm bảo an toàn, duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục và có hiệu quả. Dẫu biết rằng công cuộc chống dịch vẫn còn rất cam go và sẽ kéo dài, nhưng tất cả CBCNV sẽ cùng nhau quyết tâm đồng lòng tuân thủ một cách nghiêm ngặt nhất công tác phòng chống dịch, góp một phần vào thành quả của niềm vui chung, niềm vui chiến thắng dịch bệnh, cùng Hanosimex phát triển bền vững vượt qua đại dịch Covid-19.

 

                                                                                                                                                Thu Hà - Hanosimex

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website